ทหารตำรววจจับผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านขนฝิ่นยาบ้าแถมตรวจมีเสพ

เมื่อวันที่7มิถุนายน2561 พันตำรวจโทกิตติชัย เรือนนำวัฒนา รองผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเชียงแสน จังหวัดเชียงราย พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเชียงแสน และเจ้าหน้าที่ทหาร หน่วยปฎิบัติการรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง นรข.เชียงราย ออกตรวจไปตามถนนสาย อ.แม่สายเชียงแสน ตรงด่านตรวจแม่มะ บ้านแม่มะ หมู่ 1 .ศรีดอนมูล อ.เชียงแสน ต่อมาเจ้าห้นาที่ตรวจพบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีดำ หมายเลขทะเบียน กน 8101 เชียงราย ขับมุ่งหน้าจะไปทางสามเหลี่ยมทองคำ อ.เชียงแสน จึงให้สัญญานหยุดตรวจพบคนขับทราบชื่อต่อมาว่า นายชาตรี ชื่นเพชรมณี อายุ 51 ปี บ้านเลขที่ 68 หมู่ 10 .โป่งงาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย ซึ่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่บ้านดังกล่าวอยู่ด้วย

จากการตรวจสอบภายนอกไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่พบว่านายชาตรีมีอาการพิรุธ โดยพูดจาวกวน เหงื่อออกและลุกลี้ลุกรนผิดสังเกตุ เจ้าห้นาที่จึงตรวจค้นใต้ท้องรถอย่างละเอียดปรากฎว่าพบใต้เครื่องยนต์มีวัตถุมีขวดพลาสติกพันด้วยเทปกาวและมัดด้วยลวดติดกับตะแกรงใต้เครื่องยนต์ เมื่อนำออกมาตรวจดูปรากฎว่าเป็นฝิ่นดิบในห่อพลาสติกน้ำหนักประมาณ 536.37 กรัม ยาบ้าอีกจำนวน 10 เม็ด จึงได้จับกุมตัวนายชาตรีเอาไว้

สอบสวนเบื้องต้นให้การว่าได้ไปซื้อยาเสพติดดังกล่าวมาจากนายอาเดอะไม่ทราบนามสกุลชาวอาข่า สัญชาติเมียนมา ที่บริเวณถนนบ้านผาฮี้ ต.โป่งงาม มาในราคา 8,000 บาท เพื่อจะนำไปส่งให้กับนายแสง ชาวไทยใหญ่ที่บริเวณปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งพื้นที่บ้านป่าสักน้อย อ.เชียงแสน เจ้าหน้าที่จึงขยายผลเพื่อติดตามจับตัว นายแสง แต่นายแสง ไหวตัวทันหลบหนีไปก่อนเจ้าหน้าที่ขยายผลไปถึง

เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวนายชาตรีไปตรวจร่างกายปรากฎว่าพบสารเสพติดประเภทยาบ้าและฝิ่นปะปนในปัสาวะด้วย//////

 7,667 total views,  2 views today