ททท.นำเที่ยว สิงห์ปาร์คโชว์ความปลอดภัยเมื่อมาเชียงราย

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย มั่นใจเที่ยวเชียงรายปลอดถัย พาคณะชมความงามไร่สิงห์ปาร์ค ท่ามกลางการตรวจคัคกรองเข้มงวด ซึ่งเป็นการท่องเที่ยววิถีใหม่ 

วันที่ 7 ธันวาคม 2563 นางสาวสมฤดี จิตรจง รองผู้ว่าการด้านบริหาร  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  นำคณะเจ้าหน้าที่และพนักงาน ททท. ส่วนกลาง จำนวน 70 คน เข้าชมไร่สิงห์ปาร์ค เชียงราย ตำบลแม่กรณ์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ทั้งนี้เพื่อเข้าชมมาตรฐานการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดโควิด 19 และสร้างความเชื่อมั่นแก่นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดเชียงราย

โดย นางสาวกรุณา เดชาติวงศ์ ณ อยุธยา ผู้อํานวยการ ททท. สํานักงานเชียงราย ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ ททท. สํานักงานเชียงราย เข้าร่วมในการนำเที่ยว ซึ่งการเที่ยวสิงห์ปาร์ค จะมีเจ้าหน้าที่คัดกรองกลุ่มที่เข้ามาท่องเที่ยวทุกคน ด้วยการวัดอุณหภูมิร่างกาย และให้มีการล้างมือเจลล้างมือ เพื่อทำความสะอาดก่อนจะขึ้นไปนั่งรถราง ซึ่งเป็นรถสำหรับบริการนักท่องเที่ยวพานั่งชมทั่วบริเวณไร่สิงห์ปาร์ค  โดยมีสถานที่ท่องท่องเที่ยวที่น่าสนใจจำนวนมาก ทั้งชมวิวทิวทัศน์หนองน้ำขนาดใหญ่ ชมวิวสวนชา   แปลงปลูกดอกไม้ทั้งดอกมากาเร็ต  ซึ่งกำลังเบ่งบานออกดอกเป็นสีม่วงสดใดอย่างสวยงาม รวมไปถึงดอกคอสมอส หลากสีสันแเบ่งบานเต็มหุบเขาบนพื้นที่กว่า 30 ไร่ นอกจากยังได้ชมสวนสัตว์ที่มีการยีราฟ ม้าลาย และวัวหายากสายพันธุ์ต่างประเทศให้ชมอีกด้วย ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้โดยมีค่าเข้าชมคนละ 150 บาทเ

นางสาวสมฤดี กล่าวว่า ทาง ททท. เชื่อมั่นใจระบบสาธารณสุขของเชียงราย ว่ายังมีความพร้อมด้านการท่องเที่ยว ซึ่งเชียงราย ได้มุ่งเน้นในเรื่องของความสะอาดและความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว นอกจากมาตรการของจังหวัดที่เข้มแข็ง ที่สำคัญผู้ประกอบการทั้งรายเล็กรายใหญ่ให้ความสำคัญในเรื่องของการป้องกันโควิด 19 โดยมีช้อนกลางซีลพลาสติกมิดชิด ทำให้การท่องเที่ยวที่นี่มีความประทับใจและไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ยิ่งช่วงนี้เชียงรายอากาศหนาวเย็น ดอกไม้กำลังเบ่งบานสวยงาม มีทะเลหมอก สิ่งเหล่านี้เชื่อว่านักท่องเที่ยวจะกลับเข้ามาเที่ยวจังหวัดเชียงรายในเร็ววัน

นางสาวสมฤดี จิตรจง รองผู้ว่าการด้านบริหาร  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

การเดินทางมาสิงห์ปาร์ค เชียงราย ในครั้งนี้พบว่าที่สิงห์ปาร์ค เชียงราย มีการบริหารจัดการป้องกันโควิด 19 ได้อย่างดีเยี่ยม รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวอีกหลายแห่ง ทั้งการคัดกรองนักท่องเที่ยว มีเจล มีอุปกรณ์แจกเพื่อการป้องกัน และมีการประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวตระหนักเป็นระยะ ซึ่งเป็นมาตรฐานมากกว่าที่ทางสาธารณสุขกำหนด ทำให้การท่องเที่ยวมีความสุขและการ์ดไม่ตก ช่วงนี้ ททท.มีโครงการชวนเที่ยวเมืองไทย รวมทั้งโครงการรัฐบาล เช่น โครงการคนละครึ่ง โครงการเราเที่ยวด้วยกัน หรือ โครงการทัวร์วัยเก๋า 

ขณะที่ จ.เชียงราย ก็จะมีการส่งเสริมในเรื่องงานดอกไม้ในช่วงปลายปี ส่งเสิรมท่องเที่ยวเส้นทางกาแฟ และโครงการเชียงรายแต้ๆ  เน้นกลุ่มนักท่องเที่ยวกำลังซื้อสูง อาทิ กลุ่มครอบครัว หรือ กลุ่มคนสูงอายุ หากกลุ่มคนเหล่านี้มาเที่ยว กลุ่มอื่นๆ ก็จะมาเที่ยวตาม ช่วงปลายปี ซึ่งเป็นช่วงคริสมาสต์และส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ททท.จึงอยากเชิญชวนคนไทยให้ของขวัญ 2 ชิ้นแก่ประเทศและประชาชนคนไทย ด้วยการออกท่องเที่ยวทั่วไทยเพื่อให้เศรษฐกิจหมุนเวียนทั้งประเทศ เพราะขาดเม็ดเงินจากต่างประเทศเข้ามา และชิ้นที่2 ให้ตนเองและครอบครัว ด้วยการเที่ยวอย่างมีความสุขและการ์ดไม่ตก..