ไฟพระฤกษ์เจียงฮายยเกมส์พร้อมโชว์คบเพลิงสวยที่สุด

ไฟพระฤกษ์กีฬาแห่งชาติ “เจียงฮายเกมส์” ถึงเชียงราย ปลัดจังหวัดนำวิ่ง ด้วยคบเพลิงที่สวยที่สุดในโลก ออกแบบโดย อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ก่อนสมโภชไฟพระฤกษ์

 

เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน2561 นายประเสริฐ จิตต์พลีชีพ ปลัดจังหวัดเชียงราย ประกอบพิธีรับมอบไฟพระฤกษ์ ได้นำคบเพลิงที่ออกแบบโดยศาสตรเมธี ดร. เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ศิลปินแห่งชาติ ที่เป็นผู้ออกแบบ เพื่อใช้ในพิธีเปิดกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 46 เจียงฮายเกมส์จุดต่อคบเพลิงไฟพระฤกษ์ ที่บริเวณหน้าวัดร่องขุ่นอำเภอเมืองจังหวัดเชียงรายพร้อมกับรับธงชาติธงตราสัญลักษณ์พระนามย่อธงจังหวัดเชียงรายจากขบวนนักวิ่งอำเภอแม่ลาวก่อนจะเคลื่อนขบวนอัญเชิญไฟพระฤกษ์วิ่งเข้าสู่อำเภอเมืองเชียงราย

เพื่อไปสิ้นสุดที่บริเวณลานธรรมลานศิลป์ ถิ่นพญามังราย ศาลากลางหลังแรก อำเภอเมืองเชียงราย ซึ่งจะใช้เป็นสถานที่ประกอบพิธีเฉลิมฉลองสมโภชเป็นเวลา 3 คืน ก่อนที่จะอัญเชิญไฟพระฤกษ์ ไปเปิดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 เจียงฮายเกมส์ อย่างเป็นทางการในวันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 และพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 36 น้ำกกเกมส์ ในวันที่ 18 มกราคม 2562 ยังสนามกีฬากลางจังหวัดเชียงราย

ซึ่งจังหวัดเชียงราย นำโดยนายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายพร้อมหัวหน้าหน่วยงานได้เข้ารับพระราชทานไฟพระฤกษ์ ที่ศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมมหาราชวัง กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2561ที่ผ่านมา โดยในเช้าวันนี้ 7 พฤศจิกายน 2561 คณะอัญเชิญไฟพระฤกษ์ ได้มาถึงจังหวัดเชียงราย โดยมีขบวนวิ่งไฟพระฤกษ์ เพื่อรับมอบและส่งต่อเริ่มจากอำเภอพาน มายังอำเภอแม่ลาว และสู่อำเภอเมืองเชียงราย รวมระยะทางประมาณ 66 กิโลเมตร

/////

 4,187 total views,  2 views today