สกัดยาบ้าขนข้ามโยงเข้าชายแดนเชียงของ100,000เม็ด

เมื่อวันที่7กันยายน2561 นายศักดิพัฒน์ รุ่งเรือง นายด่านศุลกากรเชียงของ จ.เชียงราย มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ศุลกากรร่วมกับตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) เชียงของ และหน่วยงานความมั่นคง อ.เชียงของ ชายแดนไทยสปป.ลาว ตรวจการเข้าออกของผู้คนที่จุดผ่านแดนถาวรท่าเรือบั๊ค ต.เวียง อ.เชียงของ ติดกับแม่น้ำโขงตรงกันข้ามเมืองห้วยทราย แขวงบ่อแก้ว สปป.ลาว อย่างเข้มงวด หลังรับรายงานว่าจะมีการลักลอบขนเลียงยาเสพติดเข้ามาในประเทศไทย ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้พบหญิง 1 คน ทราบชื่อต่อมาว่านางเซีย แซ่ลี่ อายุ 33 ปี เป็นชาวเมืองต้นผึ้ง แขวงบ่อแก้ว นั่งเรือโดยสารเล็กข้ามมาจากฝั่งลาวแล้วเดินขึ้นมาฝั่งไทยเข้าสู่ช่องตรวจ

เจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบว่า นางเซียได้นำกระเป๋าใส่สัมภาระมาด้วย 2 ใบเป็นสีลายม่วงดำและลายสีฟ้าดอกไม้ จากการตรวจสอบภายในปรากฎว่ากลับมีห่อยาบ้าสีน้ำตาลพันด้วยเทปกาว ประทับตราที่ห่อเป็นอักษณ Y1 รวมยาบ้า100,000เม็ดปะปนมากับของใช้อื่นๆด้วยเจ้าหน้าที่จึงได้จับกุมตัวเอาไว้ที่ด่านดังกล่าว

นางเซียใช้ภาษาชาวเผ่าม้งทำให้แปลด้วยความลำบาก แต่เบื้องต้นยังคงปฏิเสธว่าไม่ได้รู้เห็นกับยาบ้าในกระเป๋าดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงทำการสอบสวนอย่างละเอียดเพื่อจะส่งพนักงานสอบสวน สภ.เชียงของ ดำเนินคดีและขยายผลตามกฎหมายต่อไป ////

 8,212 total views,  2 views today