พระพบโชคช่วยเกษตรกรซื้อกะหล่ำพันกิโลแจกชาวบ้านฟรี

พระอาจารย์พบโชค ติสสะวังโส เจ้าอาวาสวัดห้วยปลากั้ง ได้ตั้งจุดแจกกะหล่ำแจกให้ประชาชน โดยรับจากเกษตรทั้งสองจังหวัดเชียงรายและเชียงใหม่ ซื้อจำนวน 1,000 กิโลกรัม ในราคากิโลกรัมละ 2 บาท เพื่อเป็นการกระจายรายได้สู่เกษตรกรโดยตรง และร่วมในการแก้ไขปัญหาผลผลิตตกต่ำ นอกจากนี้ยังถือเป็นการส่งมอบกะหล่ำปลีเป็นของขวัญปีใหม่ พ.ศ.2562

เมื่อวันที่ 7 มกราคม2562 ที่บริเวณหน้าสมาคมศิริกรณ์เชียงราย สามแยกเชียงรายคอลโดเทล อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย พระอาจารย์พบโชค ติสสะวังโส เจ้าอาวาสวัดห้วยปลากั้ง ได้ตั้งจุดแจกกะหล่ำปลีไว้เพื่อแจกจ่ายให้ประชาชนที่เดินทางผ่านเส้นทางดังกล่าว ได้เลือกนำกลับไปรับประทาน โดยการนำกะหล่ำปลีมาแจกครั้งนี้ ทางพระอาจารย์พบโชค ติสสะวังโส เจ้าอาวาสวัดห้วยปลากั้ง จังหวัดเชียงราย ได้ทำการรับซื้อกะหล่ำปลี จากเกษตรกรในพื้่นที่จังหวัดเชียงราย และจังหวัดเชียงใหม่ จำนวน1,000 กิโลกรัม ในราคากิโลกรัมละ 2 บาท โดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง เพื่อเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรและร่วมการแก้ไขปัญหาผลผลิตที่มีราคาตกต่ำอยู่ในขณะนี้ และนอกจากนี้ยังถือเป็นการส่งมอบกะหล่ำปลีเป็นของขวัญปีใหม่ พ.ศ.2562 ให้กับประชาชนอีกด้วย 

ทั้งนี้ ที่ผ่านมาทางวัดห้วยปลากั้งได้มีรับซื้อผลผลิตทางการเกษตรจากชาวสวนในพื้นที่จังหวัดเชียงรายมาแล้วอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรโดยตรง และได้นำไปแจกจ่ายแก่ประชาชนทั่วไปเป็นการแจกฟรี ซึ่งกะล่ำปลีบางส่วนก็นำมาใช้ปรุงอาหารโรงทานที่วัดห้วยปลากั้ง เพื่อให้เด็กที่วัดดูแลได้รับประทาน ขณะที่เงินที่นำมาซื้อนั้นมาจากเงินทำบุญของผู้ใจบุญมาถวายให้กับทางวัดห้วยปลากั้งได้ใช้ทำประโยชน์ในการช่วยเหลือผู้อื่นต่อไป

////

 3,455 total views,  2 views today