ตำรวจแม่จันสกัดยาบ้า2ล้านเม็ดขยายผลยึดทรัพย์10ล้านบาท

ตำรวจแม่จัน วางจุดสกัดยาบ้าขบวนการขับรถหนีสุดท้ายจนมุมยึดยาบ้า 2,080,000เม็ด ซ่อนในลังผลไม้ คนขับหนีแต่ขยายผลยึดทรัพย์ที่สุโขทัย10ล้านบาท เป็นรงงานแว๊กซ์ส้ม ขณะที่ยาบ้าประทับตราบนห่อรูปใหม่ คือ ตราม้า

เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2562 พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พลตำรวจโทมนตรี สัมบุณณานนท์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 แถลงข่าวการตรวจยึดยาบ้าจำนวน 2,080,000เม็ด ที่สำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย ซึ่งตำรวจสถานีตำรวจภูธรแม่จัน จังหวัดเชียงราย สามารถกัดจับได้ในพื้นที่ นอกจากนี้ยังขยายผลทำการตรวตยึดทรัพย์สินของกลุ่มขบวนการขนลำเลียงยาบ้าได้อีก 10 ล้านบาท

โดยการจับกุมมีขึ้นหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูรแม่จัน จังหวัดเชียงราย สืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนลำเลียงยาบ้าจากชายแดนผ่านในพื้นที่ จึงได้นำกำลังตั้งจุดสกัดถนนสายรองในพื้นที่ ตำบลจันจว้าใต้ ตำรวจศรีค้ำ และตำบลท่าข้าวเปลือก อำเภอแม่จัน ระหว่างตั้งจุดสกัดทางเจ้าหน้าที่พบรถยนต์ต้องสงสัย ขับเลี่ยงจุดสกัดเข้าในซอย จึงได้นำกำลังออกติดตาม จนพบรถยนต์รถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน บบ 9590 สุโขทัย ซี่งมีโครงเหล็กด้านหลัง และยังมีรังผลไม้เต็มคันรถ เสียหลักลงข้างทาง บริเวณบ้าน บ้านแม่คำฝั่งหมิ่น หมู่ที่9 ตำบลจันจว้าใต้ อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย

ตรวจสอบในกระบะพบยาบ้าซุกซ่อนในลังผลไม้ นับยาบ้าได้ 2,080,000เม็ด ส่วนคนขับสามารถหลบหนีไปได้ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการขยายผลจากหลักฐานที่พบในรถ พร้อมเสนอศาลออกหมายจับ นายวิโรจน์ นงลักษณ์ ชาวจังหวัดสุโขทัย

และจากการขยายผลทำการยึดทรัพย์ ที่บ้านของ นายวิโรจน์ ในพื้นที่ ตำบลแม่สิน อำเภอศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย  ประกอบด้วยกิจการโรงงานแว๊กซ์ส้มพร้อมที่ดิน รถยนต์ บัญชีเงินฝาก รวม 19รายการ รวมทรัพย์สินมูลค่าประมาณ 10ล้านบาท

ทั้งนี้การสกัดจับครั้งนี้ ยังพบตราประทับบนห่อยาบ้ารูปใหม่ นั้นคือตราม้า ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ส่งให้ทาง ปปส. วิเคราะห์ต่อไปว่า เป็นกลุ่มผลิตหรือขนลำเลียงใหม่ 

พลตำรวจโทมนตรี สัมบุณณานนท์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 บอกว่า จากการปราบยาเสพติดมาอย่างต่อเนื่อง ของเจ้าหน้าที่ ได้มีการประสานงานร่วมกับทางเจ้าหน้าที่ประเทศเพื่อนบ้านอย่างต่อเนื่อง และพบว่าทางจีน สามารถยึดยาบ้าได้มากกกว่า   200 ล้านเม็ด ซึ่งสัญญาลักษณ์ที่ทางจีนยึดได้บนห่อยาบ้าก็จะเหมือนกับทางประเทศไทยที่สามารถยึดได้ ซึ่งแสดงให้เห็นว่า กลุ่มโรงงานผลิตและขนลำเลียงยังเป็นกลุ่มเดิม ๆ แต่ที่น่าดีใจคือ การปราบปรามยาเสพติดนั้น ประเทศไทยไม่ได้ปราบเพียงประเทศเดียว แต่ทุกประเทศร่วมกันปราบไปพร้อม ๆ กัน/////

 5,526 total views,  4 views today