ด่านตรวจแม่จันสกัดยาบ้าได้อีก2.4แสนเม็ด ซุกยางอะไหล่จากแม่สาย

เมื่อวันที่5ตุลาคม2561 พ...พงษ์สวัสดิ์ ไชยบาล ผกก.สภ.แม่จันจ.เชียงราย สืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนลเลียงยาบ้าจำนวนมาก โดยมีการซุกซ่อยในรถยนต์ จึงสั่งการให้ เจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจกิ่วทัพยั้ง อ.แม่จัน จ.เชียงราย ภายใต้การอำนวยการของ  นำโดย พ...ฤทธิเดช  ทรัพย์ปั้น สวป.สภ.แม่จัน ประสานงานกับ ทหารพรานจาก ทพ.31 ตรวจรถยนต์อย่างเข้มงวด จนสามารถจับกุมนายประหยัด นิ่มนวล อายุ 27ปี ชาวราชบุรี  พร้อมของกลางจำนวน ราชบุรี 240,000 เม็ด โดยยาบ้าซุกซ่อนอยู่ภายในยางอะไหล่รถยนต์ที่ขับขี่มา 

การจับกุมครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจกิ่วทัพยั้งซึ่ง พบรถยนต์กระบะ อีซูซุ สีฟ้า ทะเบียน 5กฏ 311กรุงเทพมหานคร ผ่านมา พบผู้ต้องหา พร้อมกับภรรยาและบุตรสาว ขับขี่มาจาก อ.แม่สาย มุ่งหน้า อ.เมือง จ.เชียงราย ท่าทางมีพิรุธของนายประหยัด จึงได้ขอทำการตรวจค้นรถโดยละเอียด จนกระทั่งพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ภายในยางอะไหล่ โดยเห็นผิดสังเกตมีร่องรอยการถอดยางอะไหล่ออก เมื่อตรวจสอบดูภายในพบว่ามียาบ้าเป็นห่อสีขาว สัญลักษณ์ Y1 อยู่ภายใน จำนวนประมาณ 240,000 เม็ด จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาเอาไว้พร้อมกับของกลางทั้งหมด 

เบื้องต้นนายประหยัด ได้ให้การรับสารภาพว่าได้ไปรับยาบ้าจากชายไม่ทราบชื่อ ในพื้นที่ อ.แม่สาย ในราคา 50,000 บาท โดยให้นำไปส่งในพื้นที่ จ.ราชบุรี ซึ่งจะได้รับค่าจ้างเมื่อสำเร็จแล้ว นายประหยัด ได้ให้การอีกว่าการขนยาเสพติดในครั้งนี้ ภรรยาของลูกของตนเองไม่มีส่วนรู้เห็น ซึ่งเจ้าหน้าที่จะมีการขยายผลการจับกุมต่อไป

////

 6,664 total views,  4 views today