ขนส่งตรวจรถบัส67คันก่อนนำจิตอาสาเข้าร่วมงานเลี้ยงขอบคุณช่วย”ทีมหมูป่า” ติดถ้ำหลวง ทุกอย่างปลอดภัยการเดินทางรถนำตลอดเส้นทางคาดคนมากกว่า3,000คน

เมื่อวันที่5กันยายน2561 นายสัตตะวัน มะโนเครื่อง หัวหน้าสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วย นางวรุณยุพา  วิเศษสรรค์ หัวหน้ากลุ่มวิชาการขนส่งจังหวัดเชียงราย และเจ้าหน้าที่สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงราย ทำการตรวจรถบัสจำนวน67คัน พร้อมทำการติดสติกเกอร์ เบอร์รถและขบวน ซึ่งมีข้อความ ผู้ร่วมงาน รวมใจเป็นหนึ่งเดียว United as One จังหวัดเชียราย ซึ่งการตรวจนั้นจะเน้นไปที่สภาพรถบัสทุกคัน และใบอนุญาตขับขี่ของผู้ขับรถบัส จำนวน 2 คน ต่อ 1คัน ซึ่งได้ใช้สถานที่ถนนวงแหวนตะวันตก แยกท่าอาศยานแม่ฟ้าหลวง เป็นสถานที่ตรวจและติดสติกเกอร์ เนื่องจากเป็นถนนที่ยังไม่เปิดใช้งาน และสามารถนำรถบัสจอดเรียงกันได้อย่างปลอดภัยในการตรวจ  อีกทั้งไม่กระทบต่อการจราจร เนื่องจากรถบัสมีจำนวนมาก

+++ชมคลิปการตรวจรถ ก่อนเดินทางไปร่วมงาน”รวมหัวใจเป็นหนึ่งเดียว”+++

 

ทั้งนี้การตรวจรถบัสทั้งหมดครั้งนี้ เนื่องจากจะเป็นรถที่นำพา จิตอาสา กู้ภัย และเจ้าหน้าที่ ที่ได้เข้าไปช่วยในการปฎิบัติการถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เพื่อไปร่วมงาน ที่พระลานพระราชวังดุสิต  ในวันที่6กันยายน2561  ซึ่งคาดว่าจะมีคนเดินทางประมาณ3,000คน

นายสัตตะวัน มะโนเครื่อง หัวหน้าสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงราย บอกว่า จากการตรวจรถทุกคันมีความอย่างมาก รวมทั้งผู้ขับขี่ โดยรถทั้งหมดจะออกจากสถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.เชียงราย แห่งที่ 2 จำนวน 11 คัน จาก อ.แม่สาย จำนวน 51 คัน และจาก อ.แม่จัน จำนวน 5 คัน แต่ละขบวนจะมีจำนวน  6 คัน เพื่อป้องกันไม่ให้รถติดมากเกินไป พร้อมมีรถเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารนำขบวนและปิดท้ายตลอดแนว และได้รับแจ้งจะมีรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารไปเพิ่มเติมอีก 2 คัน ทั้งนี้แต่ละขบวนจะเดินทางออกห่างกันประมาณ 30 นาที

 3,480 total views,  2 views today