ผู้บัญชาการตำรวจภาค5เผยรู้ตัวยิงกำนันแล้ว

เมื่อวันที่5พฤษภาคม2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล...พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภาค 5 ได้เปิดเผยถึงความคืบหน้าของการสืบสวนสอบสวน ในการติดตามกลุ่มคนร้ายที่ใช้อาวุธปืนยิงถล่ม นายทวีศักดิ์ ยอดมณีบรรพต กำนันตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย ว่า ทาง พล...เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.และตนก็ได้มีการประชุมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำงานและได้สั่งการไว้แบ่งงานแบ่งหน้าที่ให้แต่ละฝ่ายแต่ละบุคคลรับผิดชอบไปแล้ว ข่าวทุกข่าวกระแสทุกกระแสที่เราได้มาเราก็ต้องมีการตรวจสอบ แต่ละจุดแต่ละบุคคล และตอนนี้ก็กำลังพยายามรวบรวมหลักฐานที่จะดำเนินการให้ได้

ตอนนี้เรารู้สาเหตุรู้ตัวกลุ่มบุคคล มาถึงตรงนี้เราต้องมาแยกแยะ เพราะว่าคดียิงหรือคดีทำร้าย ต้องสืบให้รู้ว่ามีใครเป็นคนยิง ตรงนี้ที่เราต้องหาให้ได้หาคำตอบต้องนี้ให้ได้พร้อมกับพยานหลักฐาน มีการรื้อคดีเก่า ของกลุ่มเป้าหมายเพื่อมาดูว่ามีการเชื่อมโยงกันหรือไม่คดีที่มีการลอบยิงกันเมื่อครั้งที่แล้ว ซึ่งเราก็ตรวจสอบอยู่ย้งไม่แน่ชัดทีเดียว

ขณะที่ชุดทำงานได้รวบรวมพยานหลักฐานต่าง ๆ นั้น ตอนนี้ ได้เบาะแสคืบหน้าไปมาก โดยทางตำรวจได้นำหลักฐานต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นปลอกกระสุนปืน,ก้นบุหรี่ ,กระป๋องน้ำอัดลม ที่อยู่ตรงจุดกลุ่มคนร้ายซุ่มดักยิง ส่งไปตรวจ ดีเอ็นเอ อยู่ในขณะนี้ โดยคาดว่าผลน่าจะประมาณไม่เกิน 2-3 สัปดาห์

มีรายงานว่า สำหรับกลุ่มเป้าหมายบุคคลนั้นทางชุดสืบสวนได้นำคดีค้างเก่า ที่มีอดีต พลทหารเกณฑ์ คนหนึ่งซึ่งเคยก่อคดีลอบยิงมาแล้วในเขตจังหวัดภาคเหนือตอนบน มาทำการตรวจสอบประวัติ ซึ่งการลงมือได้มีบุคคลอื่นร่วมอีก2คน และรู้เส้นทางการเดินทางของกำนัน จนเป็นที่มาของการไปดักซุ่มยิงดังกล่าว ซึ่งขณะนี้รอผลตรวจดีเอ็นเอ หากตรงก็จะเสนอขออนุมัติหมายจับต่อไป

เบื้องต้นทราบมาว่า อดีตพลทหารรายนี้ได้หนีข้ามไปฝั่งลาวพร้อมกับพวกที่ร่วมกันก่อเหตุ แต่หากหลักฐานออกมาชัดเจนแล้วและตรงกับกลุ่มเป้าหมายดังกล่าวการติดตามตัวโดยประสานกับทางประเทศเพื่อนบ้านคงไม่ยาก ตำรวจรอผลดีเอ็นเอ อย่างเดียว ////

 1,264 total views,  2 views today