เกณฑ์ทหารเวียงชัยชายสวยทั้งเรียนมหาลัยและเด็กนอกรายงานตัว

เมื่อเวลา10.00น. วันที่5เมษายน2561 นายสกล แก้วปวงคำ นายอำเภอเวียงชัย จังหวัดเชียงราย พร้อมด้วยสัสดีอำเภอเวียงชัย ตรวจความเรียบร้อยภายในหอประชุมอำเภอเวียงชัย ซึ่งใช้เป็นสถานที่ หน่วยตรวจเลือกทหารกองเกิน เข้ารับราชการเป็นทหารกองประจำการ อำเภอเชียงชัย ซึ่งบรรกาศในช่วงเช้าเป็นไปด้วยความปกติ โดยอำเภอเวียงชัย มีชายไทยที่ต้องเข้ารับการคัดเลือกจำนวน399คน แต่จะต้องรับการคัดเลือกเพียง62คน เฉพาะช่วงเช้ามาผู้เดินทางมาสมัคร12คน

และบรรยากาศที่สร้างความฮือฮาให้กับเจ้าหน้าที่ และ ผู้ที่มาเกณฑ์ทหาร นั้นคือ สาวประเภท2หรือ ชายสวย เดินทางมารายงานตัวจำนวน10คน ซึ่งแต่ละคนนั้นได้แต่งหญิงมาอย่างสวยงาม

โดยเฉพาะ นายนรินทร์ธร ปันหวาน อายุ21ปี และ นายจริโรจร์ แก้วใจหล้า อายุ20ปี ทั้ง2คน อยู่ตำบลผางาม อำเภอเวียงชัย ซึ่งถือว่ามีความสวยงามอย่างมาก

นายจริโรจร์ แก้วใจหล้า บอกว่าได้เดินทางกลับมาจากประเทศ ออสเตรีย เพื่อมาทำการคัดเลือกทหารโดยเฉพาะ เพราะได้ศึกษาที่ต่างประเทศ โดยสาเหตุที่เป็นหญิงเพราะค้นพบตัวเมืองเมื่อ2-3ปีที่ผ่านมา จึบงขออนุญาตทางบ้านในการแปลงโฉมเป็นผู้หญิง ส่วนการเป็นทหารนั้น เมื่อเป็นหญิงแล้วก็ไม่อยากเป็น แต่ก่อนที่จะมาค้นพบตัวเองก็อยากรับใช้ชาติเช่นกัน แต่เมืองมาเป็นแบบนี้ก็ต้องปล่อยให้เป็นไปตามขั้นตอน

นายนรินทร์ธร ปันหวาน บอกว่า ตนเองค้นพบว่าอยากเป็นหญิงมาตั้งแต่เรียนอยู่ชั้นมัธยมตอนต้น จากนั้นก็เริ่มกลายเป็นหญิง ซึ่งตอนแรกทางบ้านก็ไม่ยอมรับ แต่เมื่อพิสูจน์แล้วใช้ชีวิตอยู่ได้ ทางครอบครัวก็เข้าใจ และเริ่มทำเป็นหญอิงมาอย่างต่อเนื่อง จนถึงขณะนี้ มีทั้งงานพริตตี้ และงานแสดง เข้ามามาก รวมทั้งก็เรียนหนังสือที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง ขณะนี้อยู่ปี4  ส่วนเรื่องการเกณฑ์ทหารนั้น หากมารายงานตัววันเข้าให้เป็นก็เป็น เพราถือว่าได้รับใช้ชาติ และอยากฝากถึงชายไทยแท้ทุกคนครั้งหนึ่งในชีวิตก็มาร่วมรับใช้ชาติได้ เพราะการเป็นทหารเกณฑ์ ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด  

นายสกล แก้วปวงคำ นายอำเภอเวียงชัย จังหวัดเชียงราย บอกว่า การตรวจเลือกทหารในวันนี้ถือว่าเรียบร้อยอย่างมาก เพราะทางอำเภอเวียงชัย ได้สั่งการให้ทางกำนันผู้ใหญ่บ้าน สนับสนุน การคัดเลือกทหารอย่างเต็มที่ หากเกิดปัญหาในเรื่องเอกสารของลูกบ้าน ส่วนในวันนี้ที่ตรวจช่วงเช้า ก็จะมีชายสวยมารายงานตัว10คน ซึ่งแต่ละคนถือว่าสวยงามจริง ๆ

////////

 4,111 total views,  2 views today