เที่ยวชมงานศิลป์กินเตี๋ยวหมูยิ้มเจ้าของบริษัททัวร์สู้เศรษฐกิจโควิด19

เจ้าของบริษัททัวร์ เจอวิกฤตโควิด19 พลิกชีวิตหันเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยว ชมงานศิลป์กินเตี๋ยวหมูยิ้ม ทั้งกินก๋วยเตี๋ยวและอาหารที่อร่อย ยังได้ชมงานศิลปะภาพวาด หากถูกใจก็สามารถซื้อกลับไปได้ เพราะงานศิลปะเป็นผลงานศิลปินชื่อดังของเชียงราย นายพรมมา อินยาศรี  

นางสาวนวพรรณ หรือ เมย์  สังเวียนวงศ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท เลิฟ ทราเวล จำกัด ซึ่งเป็นธุรกิจทัวร์และออแกไนท์ชื่อดังประจำจังหวัดเชียงราย ต้องหันหลังให้กับอาชีพที่ตัวเองรักและถนัด โดยหันมาจับอุปกรณ์เครื่องครัวปรุงรสอาหารจำหน่ายให้กับลูกค้า ภายหลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ส่งผลกระทบต่อธุรกิจไม่มีนักท่องเที่ยวมาใช้บริการและจัดงานกิจกรรมต่างๆ ทุกรูปแบบ จึงหันมาเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยว มีชื่อร้านที่สร้างความดึงดูดให้กับนักชิม ชมงานศิลป์..กินก๋วยเตี๋ยว หมูยิ้ม..เชียงราย เพื่อสร้างรายได้ แก่ตนเองและพนักงาน

นางสาวนวพรรณ หรือ เมย์ ได้เลือกทำเลเปิดร้านอยู่บริเวณด้านหน้าหอศิลป์ของ นายพรมมา อินยาศรี  ศิลปินชาวเชียงราย  ตั้งอยู่เลขที่  115 หมู่ 10 บ้านป่ายางน้อย ต.เวียงเหนือ อ.เวียงชัย จ.เชียงราย ผู้เป็นบิดา ปรับปรุงตกแต่งร้านผสมกลมกลืนระหว่างธรรมชาติกับแนวศิลปะเข้าด้วยกัน ให้เป็นร้านที่น่านั่งร่มรื่นและประดับตกแต่งด้วยผลงานศิลปะของ นายพรมมา อินยาศรี  ศิลปินชาวเชียงราย   ไว้โดยรอบให้เลือกชมและเลือกซื้อไปพร้อมๆ กัน

สำหรับอาหารที่จำหน่ายเมนูหลักก็จะเป็น ก๋วยเตี๋ยวไทย (ซึ่งเป็นรูปแบบคล้าย ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย)  แต่มีการปรับปรุงสูตรและรสชาติเป็นสูตรเฉพาะ มีทั้งก๋วยเตี๋ยวไทย  ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ บะหมี่แห้ง  บะหมี่น้ำใส ในราคาเพียงเมนูละ 50 บาท 

นอกจากนี้ยังมีเมนูเสริมอาทิ ข้าวคลุกกะปิทรงเครื่อง   น้ำยาปูพริกแกงใต้ รวมไปถึงลูกชิ้นทอดรวม หมูอบน้ำผึ้ง  หมูเด้งลวก  ซึ่งทุกเมนูมีราคาเพียง 69 บาท ยกเว้นหมู่อบน้ำผึ้งที่มีราคา 89 บาท ซึ่งเกือบทุกรายการมีการตกแต่งอย่างสวยงามและรักษ์สิ้งแวดล้อม โดยมีการนำใบตองและถาดกระด้งที่สานด้วยไม้ไผ่มาเป็นภาชนะ ทำให้น่ารับประทานเป็นอย่างยิ่ง

นางสาวนวพรรณ หรือ เมย์ กล่าวว่า สำหรับแรงจูงใจที่ทำให้มาเปิดร้านชมงานศิลป์..กินก๋วยเตี๋ยว หมูยิ้ม..เชียงราย ก็เนื่องเดิมทีเปิดบริษัทนำเที่ยวและรับงานกิจกรรมต่างๆ มานานกว่า 15 ปีแล้ว เดิมทีมีลูกค้าใช้บริการบางกรุ๊ปมากกว่า 2,500 คน แต่พอเกิดวิกฤตไวรัสโควิด 19 ช่วงปี 2562 ธุรกิจลูกค้าลดและยกเลิกการจองทำให้ต้องคืนเงินลูกค้าไปกว่า 10 ล้าน พอมาถึงปี 2563 ธุรกิจก็เงียบสนิททางตนเห็นว่าธุรกิจไม่รอดแน่จึงหยุดกิจกรรม มองหาธุรกิจตัวอื่นซึ่งตนชอบทำอาหารและเดินทางบ่อยจึงรู้ว่าคนชอบอาหารอะไรบ้าง

โดยส่วนตัวก็ชอบรับทานก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยอยู่แล้วและเชียงรายหารับประทานได้ยาก  จึงหาสูตรมาทดลองทำและปรับปรุงรสชาดเป็นเองเป็นชื่อ ก๋วยเตี๋ยวไทย  และคิดปรุงอีกหลายเมนูเพื่อให้ลูกค้าเลือกรับประทาน ซึ่งผลปรากฎว่าได้รับการตอบรับดีเกินคาด โดยมีลูกค้ามารับประทานอย่างเนืองแน่น รวมทั้งมาซื้อและชมผลงานศิลปะด้วย

สำหรับใครที่อยากลิ้มลองก๋วยเตี๋ยวหมูรสเด็ด น่ารับประทาน ก็ลองแวะไปรับประทานกันได้ที่”ร้านก๋วยเตี๋ยว หมูยิ้ม” หน้าหอศิลป์นายพรมมา เลขที่  115 หมู่ 10 บ้านป่ายางน้อย ต.เวียงเหนือ อ.เวียงชัย จ.เชียงราย ซึ่งเปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา  09.00 -16.00 น.ของทุกวัน โดยร้านจะหยุดทุกวันที่ 1 และ 16 ของทุกเดือน หรือจะโทรไปสอบถามข้อมูลกับนางสาวนวพรรณ สังเวียนวงศ์  ได้ที่หมายเลข 093-5369499.