ฝังศพภรรยากำนันคู่กับลูกสาวญาติเศร้ากำนันพร้อมกลับทำหน้าที่

เมื่อเวลา11.00น. วันที่4พฤษภาคม2561 ผู้ส่อข่าวรายว่า ญาติของนางไหมเยีย วงค์นภาไพศาล และญาติ นายทวีศักดิ์ ยอดมณีบรรพต กำนันปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย พร้อมด้วยชาวบ้านบ้านห้วยหาน ตำบลปอ ทำพิธีฝังศพ นางไหมเยีย วงค์นภาไพศาล ภรรยากำนัน โดยเคลื่อนศพมาจากบ้านห้วยหาน มายังหลุมฝังศพ ภายในสวนยางพารา ที่บ้านรักแผ่นดิน ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย ห่างจากบ้านห้วยหาน ประมาณ15กิโลเมตร ซึ่งทางญาติและชาวบ้าน ได้ทำพิธีตามประเพณีของม้ง โดยขุดหลุมฝังศพ ใกล้กับลูกสาว  เด็กหญิงธัญญาพร ยอดมณีบรรพต ลูกสาวกำนัน ห่างกันเพียง1เมตร ก่อนที่ทำการกลบดินและนำข้าวของเครื่องใช้ทำการวางบนเนินดินที่ฝังกลบหลุมศพ ทั้งนี้ชาวบ้านบอกว่าจากนี้ไปอีก3ก็จะมาทำการก่อหินปิดทับอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งจะเหมือนการฝังศพลูกสาวกำนันเช่นกัน ซึ่งถือว่าเป็นภาพที่น่าเศร้าสลดอย่างมากต่อชาวบ้าน เพราะต้องทำพิธีฝังศพในเวลาใกล้กันและหลุมศพติดกัน และตัวกำนันทวีศักดิ์ ไม่ได้เดินทางมาร่วมพิธีด้วย ทั้งที่เคยแจ้งว่าจะขอมาร่วมพิธีเป็นครั้งสุดท้าย เพราะยังมีอาการบาดเจ็บดวงตาและแผลที่ถูกยิง

นายคำรณ ศรีโพธิ์ นายอำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย ได้เดินทางมาร่วมในพิธีฝังศพร่วมกับชาวบ้าน ได้แสดงความเสียใจกับทางญาติอีกครั้ง ทั้งนี้พิธีฝังศพได้ประกอบพิธีท่ามกลางที่ฝนตกลงมาอย่างหนัก

นายคำรณ ศรีโพธิ์ นายอำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย ให้สัมภาษณ์ว่า ขณะนี้การทำหน้าที่กำนันต้องหยุดพักก่อน เพราะต้องรักษาตัวที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งในช่วงนี้ทางอำเภอก็ได้แต่งตั้งทางสาราวัตรกำนัน ทำหน้าที่กำนันไปก่อน และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ทำหน้าที่ผู้ใหญ่บ้านห้วยหานไปก่อนกัน ซึ่งจนกว่ากำนันจะกลับมาทำหน้าที่ ซึ่งในเบื้องต้นกำนันแจ้งว่า เมื่อทำการรักษาตัวแล้วก็จะกลับมาทำหน้าที่เหมือนเดิม  ส่วนการเรียกคืนอาวุธปืนของทางราชการจำนวน300กระบอก ในพื้นที่อำเภอเวียงแก่น ขณะนี้ทุกหมู่บ้านได้นำมามอบคืนหมดแล้ว และทางตำรวจก็นำไปตรวจตามกระบวนการพิสูจน์หลักฐานต่อไป

////////

 3,318 total views,  2 views today