ทหารพรานยิงปะทะขบวนการยาบ้าวิสามัญ4ศพยา4แสนเม็ด

เจ้าหน้าที่ทหารพราน สกัดยาบ้าพื้นที่ชายแดน หลังมีความพยามนำเข้าต่อเนื่อง พบขบวนการขนเรียกให้หยุดแต่กลับยิงปืนใส่เจ้าหน้าที่ ยิงปะทะเดือดสุดท้ายวิสามัญ 4ศพ ยาบ้า 400,000เม็ด

เมื่อวันที่ 4 มกราคม2562 พ.อ.ชาตรี สงวนธรรม ผบ.ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง พ.อ.สุทธิ์เขตต์ ศรีนิลทิน ผบ.ฉก.ทพ. 31 กองกำลังผาเมือง ได้มอบหมายให้ร้อย ทพ.3109 ฉก.ทพ.31 ทำการสกัดกั้นยาเสพติด บริเวณแนวชายแดนไทย-เมียนมา พื้นที่ ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ภายหลังจากสืบทราบตั้งแต่วันที่ 11 ธ.ค.2561 ที่ผ่านมาว่ากลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดจะลักลอบขนยาเสพติดเจำนวนมากเข้ามาจากพื้นที่ชายแดน

ต่อมาหน่วยที่วางกำลังอยู่บริเวณสันเขาเขตหมู่บ้านอาแหละ-บ้านธาตุ พื้นที่บ้านอาแหละ หมู่ 2 ต.แม่สลองใน ได้ตรวจพบชายจำนวนประมาณ 7-10 คน เดินกันเป็นมาเป็นกลุ่มผ่านป่าเขาบริเวณดังกล่าวแต่ละคนในกลุ่มมีลักษณะเดินเป็นแถวสะพายเป้ที่หลังตรงกับที่ได้รับแจ้ง

เจ้าหน้าที่จึงส่งสัญญานให้หยุดตรวจ แต่ปรากฏว่ากลุ่มดังกล่าวได้ใช้อาวุธยิงใส่เจ้าหน้าที่ จึงเกิดการปะทะกันขึ้น หลังจากเสียงปืนสงบฝ่ายเจ้าหน้าที่ทุกนายปลอดภัยแต่ช่วงกลางคืนยังไม่ทราบการสูญเสียของฝ่ายตรงข้ามและยังไม่สามารถตรวจสอบได้เพราะเกรงจะถูกซุ่มโจมตี จึงได้ขอกำลังสนับสนุนและเข้าปิดล้อมควบคุมพื้นที่ปะทะเอาไว้ตลอดทั้งคืน 

และช่วงเช้าอยู่ได้ตรวจสอบพื้นที่เบื้องต้นพบฝ่ายตรงกันข้ามเสียชีวิตในที่เกิดเหตุจำนวน 4 ศพ และพบของกลางเป็นยาเสพติดบรรจุในกระสอบฟางที่ออกแบบเป็นกระเป๋าเป้จำนวน 4 ใบ ยาบ้าประมาณ 400,000เม็ด////

 6,966 total views,  2 views today