สกัดยาบ้าเกือบ2ล้านเม็ดขนส่งทางรถส่งของคนขับหนี

เจ้าหน้าที่สกัดยาบ้าบรรทุกเต็มคันรถขนของ ได้เกือบ2ล้านเม็ด แต่คนขับหนีไปได้เร่งขยายผล

เมื่อวันที่ 4 มกราคม2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ปกครอง และ ปปส. จากศูนย์ป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือ (ศป.ปส.ชน.) ที่ 2 ร่วมกับตำรวจ สภ.แม่จัน จ.เชียงราย อ.แม่จัน สืบทราบว่าจะมีขบวนการค้ายาเสพติดขนยาเสพติดจำนวนมากผ่านไปตามเส้นทางสายเชียงแสน-เชียงราย เขต ต.จันจว้าใต้ อ.แม่จัน จึงได้วางกำลังเพื่อทำการสกัดกั้นโดยมีการกระจายกำลังกันออกลาดตระเวนเส้นทางสำคัญ ตั้งจุดตรวจและจุดสกัดตามจุดต่างๆ ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา

กระทั่งเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณเส้นทางพื้นที่ ต.จันจว้า ได้ตรวจพบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน บบ 9590 สุโขทัย ขับไปตามถนนสายรองที่อยู่ระหว่างถนนพหลโยธินสายแม่สาย-แม่จัน และเชียงแสน-แม่จัน โดยมาจากทางชายแดนมุ่งหน้าจะไปทาง อ.แม่จัน จึงให้สัญญานหยุดตรวจแต่ปรากฎว่ารถคันดังกล่าวได้ขับหลบหนีเข้าไปทางถนนสายรองพื้นที่หมู่บ้านแม่คำฝั่งหมิ่น หมู่ 9 ต.จันจว้าใต้ อ.แม่จัน เจ้าหน้าที่เห็นมีพิรุธต้องออกไล่ติดตามไปอย่างกระชั้นชิดจนรถคันดังกล่าวไปจอดอยู่ที่ข้าง อย่างไรก็ตามก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าไปตรวจสอบรถคนขับรถได้อาศัยความมืดหลบหนีไปได้ 

เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบพบเป็นรถที่ติดตั้งโครงเหล็กที่กระบะหลังเพื่อบรรทุกสินค้าและพบมีกล่องพลาสติกสำหรับบรรจุสินค้าวางซ้อนเรียงกันจนอยู่เต็ม แต่ด้านในกลับซุกซ่อนกระสอบฟางสีฟ้าเอาไว้จำนวน 10 กระสอบ เบื้องต้นพบมียาบ้าประมาณ 1,800,000 เม็ด ซึ่งอยู่ระหว่างตรวจนับจำนวนท่ีชัดเจนก่อนจะตรวจยึดไว้เป็นของกลางและนำส่ง สภ.แม่จัน เพื่อดำเนินการและติดตามหาตัวผู้ที่เกี่ยวข้องมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ////

 6,920 total views,  4 views today