ตลาดล้านเมืองยังเปิดจองพร้อมเปิดอาคารพาณิชย์เฟส2อีก

ตลาดล้านเมืองยังเปิดจอง ตั้งเป้าเป็นศูนย์กลางตลาดค้าส่งผักผลไม้ ใหญ่สุดในภาคเหนือจังหวัดใกล้เคียงแห่จองเพียบชี้เป็นศูนย์กลางสี่เหลี่ยมเศรษฐกิจ ไทย จีน พม่า และลาวคาดสร้างงานสร้างรายได้อย่างมหาศาลให้คนในพื้นที่

 

เมื่อวันที่3พฤศจิกายน25461 นายนภินทร ศรีสรรพางค์   ประธานกรรมการบริหารตลาดกลางผักและผลไม้ราชบุรี หรือศรีเมือง กล่าวว่า ตั้งแต่เปิดจองตลาดล้านเมือง เมื่อวันที่ 29 .. 61  มีพ่อค้า แม่ค้าเก่า จากตลาดโชคเจริญพร และผู้ค้าใหม่ในอำเภอต่าง ๆ ในจังหวัดเชียงราย รวมถึงจังหวัดใกล้เคียง อย่างจ.เชียงใหม่ จ.พะเยา ทยอยมาจับจองแผงค้าและอาคารพาณิชย์อย่างต่อเนื่อง ขณะที่อาคารพาณิชย์ ในเฟสแรกนั้นถูกจองเกือบเต็มแล้ว ตลาดล้านเมือง ยังจะเปิดอาคารพาณิชย์ เฟส 2  อีกเกือบ 80 ห้อง เพื่อให้มาจับจองกัน นอกเหนือ จากแผงค้า ที่ขณะนี้ยังเปิดจองอย่างต่อเนื่อง ไม่เว้นวันหยุดราชการ

ตลาดล้านเมืองตั้งอยู่บนบริเวณสี่แยกแม่กรณ์  บนเนื้อที่กว่า 160 ไร่ ตั้งแต่วันแรกที่เปิดจอง  วันที่29 ..61 ที่ผ่านมาเป็นไปอย่างคึกคัก มีพ่อค้าแม่ค้าจากตลาดอื่นๆในเชียงรายมาจองกันอย่างล้นหลาม โดยเฉพาะพ่อค้าแม่ค้าจากตลาดโชคเจริญพร ยกทีมมาจองแผงกันทั้งหมด  ส่วนอาคารพานิชย์ทั้งเฟส  1 กว่า 130 ห้อง และเฟส 2 เกือบ 80 ห้อง มีผู้สนใจจากทั้งจากจังหวัดเชียงราย  เพะยา ลำปาง ลำพูนและจังหวัดอื่นๆ มาจองกันล้นหลาม มีบางส่วนมาจากจังหวัดราชบุรีและกรุงเทพมหานครมาจับจองด้วย  ซึ่งทะยอยมาทำสัญญากันต่อเนื่อง ส่วนอาคารค้าผลไม้ อาคารผัก   อาคารค้าปลีก และล้านเมืองไนท์ มีผู้เดินทางมาจองกันจนเกือบเต็มแล้วเช่นกัน แต่ยังเปิดให้ผู้ที่สนใจมาจับจองได้เพื่อทำการค้าอยู่นายนภิทรกล่าว

ด้านนางจิราพร ศรีวิไชย ผู้ที่เดินทางมาจากอ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง เพื่อจองแผง กล่าวว่าเหตุที่ตัดสินใจเดินทางมาจองแผงที่ตลาดล้านเมือง เพราะจะขายหอม และกระเทียม ก่อนหน้านี้มีคนรู้จักมาจองแผงแล้วมาบอกต่อว่าจะมีตลาดเปิดใหม่ ที่จ.เชียงราย เมื่อทราบข้อมูลจากการประชาสัมพันธ์ต่างๆ จึงตัดสินใจเดินทางมาจองแผง และเชื่อว่าจะเป็นตลาดใหม่ที่จะขยายการค้าตนเองอีกตลาดหนึ่งได้เป็นอย่างดี  และสร้างรายได้ให้คนในพื้นที่

ตลาดล้านเมือง บริหารงานโดยนายนภินทร ศรีสรรพางค์ ประธานกรรมการบริหารตลาดกลางผักและผลไม้ราชบุรี หรือศรีเมือง ได้ร่วมทุนกับพันธมิตร ทุ่มงบ 2 พันล้านบาท ให้เปิดตัวโครงการตลาดล้านเมือง ตลาดค้าส่งผักผลไม้ใหญ่สุดในภาคเหนือและภาคอีสานตอนบน  ตั้งเป้าตลาดล้านเมืองเป็นศูนย์กลางผลิตสินค้าเกษตรของภาคเหนือเน้นจำหน่ายผลผลิตทางการเกษตรที่สดสะอาดปลอดภัยมีคุณภาพราคายุติธรรม

โดยจะมีศูนย์ตรวจสอบคุณภาพ ตรวจสอบสารพิษในสินค้าเกษตร เพื่อสร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภคและมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน  จึงเชื่อว่าจะเป็นศูนย์กลางโลจิสติกส์เชื่อมโยงประเทศเพื่อนบ้านในอนาคตทั้ง จีน สปป.ลาว และเมียนมาในอนาคต มีสินค้าหมุนเวียนเข้าสู่ตลาดมากกว่า1หมื่นตันต่อวัน และเตรียมเปิดพื้นที่ตลาดเย็น ล้านเมืองไนท์ซึ่งจะเป็นจุดรวมสินค้า การพักผ่อน ชิม     ช็อป เที่ยว ถือเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ในจังหวัดเชียงราย ซึ่งจะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้อย่างแน่นอน 

ตลาดล้านเมือง  พร้อมเปิดจองแผงการค้าและอาคารพาณิชย์รวมถึงล้านเมืองไนท์บริเวณสี่แยกแม่กรณ์จังหวัดเชียงรายตั้งวันนี้เป็นต้นไป สอบถามเพิ่มเติมโทร. 053-160561 , 062-292-7755

 5,558 total views,  2 views today