ทีมหมูป่าติดถ้ำหลวงบินลัดฟ้าร่วมยูธโอลิมปิกเกมส์ 2018อาร์เจนติน่า

เมื่อวันที่3ตุลาคม2561 ที่ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย นายเอกพล จันทะวงษ์ หรือโค๊ชเอก พร้อมด้วยสมาชิกทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมีจำนวน 13 คน ได้เดินทางมาขึ้นเครื่องบินเพื่อไปร่วมพิธีเปิดการแข่งขันยูธโอลิมปิกเกมส์ 2018 หรือกีฬาโอลิมปิกเยาวชนฤดูร้อน ระหว่างวันที่ 6-18 ..นี้ ณ กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศ อาร์เจนติน่า ในทวีปอเมริกาใต้ โดยมีกำหนดขึ้นเครื่องบินจากท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง โดยสายการบินบางกอกแอร์เวย์  PG236ในเวลา ประมาณ 19.05 . เพื่อไปยังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จากนั้นจะมีการเปลี่ยนเครื่องต่อไปยังประเทศอาเจนติน่าต่อไป

สำหรับการเดินทางครั้งนี้ นายสมศักดิ์ คณาคำ นายอำเภอแม่สาย จะเป็นตัวแทนนำคณะเดินทางไป โดยมีทางเจ้าหน้าที่ของอำเภอและเจ้าหน้าที่ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดเชียงราย เดินทางไปด้วย ส่วนทีมหมูป่าทั้ง 13 คน ทางคณะได้อนุญาตให้ผู้ปกครองเดินทางไปด้วย 1 คน

สำหรับการเดินทางไปประเทศอาร์เจนติน่าดังกล่าวมีขึ้นหลังจากที่ นายโธมัส บาค ประธานกรรมการโอลิมปิกสากล ได้ส่งหนังสือเชิญทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่และโค้ชรวม 13 คน พร้อมด้วยพ่อแม่และทีมงานจากหน่วยงานราชการให้เดินทางไปเข้าร่วมในพิธีเปิดและชมการแข่งขันดังกล่าว

/////

 4,468 total views,  2 views today