พระวิระชัยนำพระเณรหมูป่าปฎิบัติธรรมหน้าถ้ำหลวง

เมื่อวันที่3สิหาคม2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 ได้ให้มีการใช้สถานที่บริเวณทางเดินลงหน้าถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ใช้ประกอบพิธีอธิฐานจิตและปฏิบัติธรรมโดย พระวิระชัย ภัททะวิโร หรือ พล...วิระชัย ทรงเมตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  พร้อมด้วยพระภิกษุนวกะ ที่มาจากข้าราชการตำรวจในสังกัดสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ได้บวชเพื่อปฏิบัติธรรม หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันช่วยเหลือทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาดามี จำนวน 13 คน จนปลอดภัย เมื่อวันที่ 11 ..ที่ผ่านมาหมดแล้ว

พิธีมี พระเอกพล จันทะวงษ์ หรือ พระโค้ชเอก ซึ่งได้บวชเป็นพระภิกษุไปก่อนหน้านี้ และสามเณรทีมหมูป่าอีก 11 รูป ไปร่วมในพิธีดังกล่าวด้วย โดยพิธีจัดให้มีการบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่สถิตย์อยู่ที่เทือกเขาดอยนางนอน จากนั้นพระสงฆ์ผู้ใหญ่และพระวิระชัย รวมทั้งพระครูประยุต เจติยานุการ รักษาการเจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยเวา ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงรายได้ร่วมกันสวดอธิฐานจิต และปฏิบัติธรรม เพื่อความเป็นสิริมงคลในพื้นที่

ทั้งนี้พิธีกรรมที่หน้าถ้ำหลวงใช้เวลาช่วงสั้นๆ ตั้งแต่เวลาประมาณ 12.30-14.00 . จากนั้นคณะจึงได้เดินทางต่อไปยังวัดพระธาตุดอยตุง อ.แม่สายซึ่งเป็นสถานที่ที่พระสงฆ์และสามเณรทีมหมูป่าได้บรรพชาและอุปสมบทโดยร่วมกันปฏิบัติธรรมที่วัดดังกล่าวก่อนที่ในช่วงเย็นพระวิระชัยภัททะวิโรจะเดินทางกลับกรุงเทพฯ

สำหรับพระวิระชัย ภัททะวิโร ได้พร้อมด้วยพระภิกษุหลายรูปเดินทางไปถึง จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 2 ..ที่ผ่านมาโดยไปสักการะและปฏิบัติธรรมที่วัดแสงแก้วโพธิญาน อ.แม่สรวย มาก่อนแล้วก่อนเดินทางไปยังวัดเชื้อเจ็ดตน อ.แม่จัน และ สำนักสงฆ์เทพนิมิต สุดเขตสยาม อ.เชียงของ และวันที่ 3 ..จึงเดินทางต่อไปยังวัดพระธาตุจอมกิตติ อ.เชียงแสนและที่ถ้ำหลวงดังกล่าวตามลำดับ

ขณะที่สามเณรทีมหมูป่าจำนวน 11 รูปดังกล่าวมีกำหนดประกอบพิธีลาสิกขาบทในวันที่ 4 ..นี้ ณ วัดพระธาตุดอยเวา เพื่อกลับไปเรียนหนังสือตามปกติ ยกเว้นพระภิกษุวิสารโทภิกขุ หรือ พระโค้ชเอก ที่จะบวชต่อไปตลอดพรรษานี้/////

 3,508 total views,  2 views today