ตำรวจจับขบวนการยาบ้าเกือบ15ล้านเม็ดขนจากเชียงราย

เมื่อวันที่3มิถุนายน2561 พล...เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล...พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมขบวนการยาเสพติดรายใหญ่ ที่กองบังคับการตำรวจภูธร ภาค5 โดยทางเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 คน ประกอบด้วย นายกิติโยทิน  มังคะลา อายุ 26 ปี ที่อยุ่ 73/1  หมู่ที่ 4 .สามชุก อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี และ นายประโมทย์  มังคะลา อายุ 43 ปี  ที่อยู่ 625/5  หมู่ที่ 8 .โพทะเล  .โพทะเล  .พิจิตร พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้าจำนวน 14,936,000 เม็ด ที่ทางเจ้าห้าที่ได้ทำการสกัดจับกุมได้ที่ด่านตรวจปูแกง หมู่  4 .แม่เย็น อ.พาน จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 2 มิ..61 ที่ผ่านมา

โดยการจับกุมขบวนการยาเสพติดของกลางจำนวนมหาศาลในครั้งนี้สืบเนื่องมาจาก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตั้งจุดตรวจเพื่อป้องกันการลักลอบขนส่ง ลำเลียงสิ่งผิดกฎหมาย โดยช่วงกลางดึกของวันดังกล่าว ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานอยู่นั้นได้มีรถบรรทุกส่วนบุคคล ยี่ห้อฮีโน่ สีเทา ทะเบียน 70-7577 เชียงราย ผ่านมา และได้มีรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อโตโยต้า สีดำ ทะเบียน กล 5277 เชียงราย ขับตามกันมาอย่างกระชั้นชิด ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ขอเรียกทำการตรวจค้น โดยภายในรถบรรทุกพบ นายกิติโยทิน เป็นผู้ขับขี่ ส่วนรถรถยนต์นั่งส่วนบุคคลมี นายประโมทย์ เป็นคนขับ  เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจค้นรถบรรทุกคันดังกล่าว โดยได้สังเกตเห็นว่าที่รถมีผ้าใบปิดคลุมไว้อย่างมิดชิด ซึ่งเมื่อแกะเชือกผ้าใบออกและทำการตรวจสอบดูพบว่ามีกระสอบพลาสติกวางเรียงรายอยู่ ทางเจ้าหน้าที่แกะดูก็พบยาเสพติดอยู่ในเป้สะพายหลัง ซึ่งอยู่ในกระสอบพลาสติกอีกชั้นหนึ่ง จำนวน 74 ใบ ตรวจนับเป็นก้อนซึ่งห่อหุ้มด้วยกระดาษไขสีเหลืองได้ จำนวน 7,483 ก้อน ก้อนละประมาณ 2,000 เม็ด รวมยบ้าทั้งหมด ประมาณ 14,936,000 เม็ด จึงยึดและจับกุมผู้ต้องหาไว้

 

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองคนให้การว่า นายกิติโยทิน ได้เดินทางออกมาจากอำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย พร้อมกับนายประโมทย์ โดยนายกิตติโยทิน  ขับขี่รถบรรทุกส่วนบุคคล และมีนายประโมทย์ ขี่รถยนต์ส่วนบุคคล ตามกันมาจากอำเภอแม่จัน ตั้งแต่เวลา 19.00 .ของวันที่ 1  มิ.. 61 โดยใช้เส้นทางถนนพหลโยธินขาล่อง (เชียงราย กรุงเทพ) จนกระทั่งไปถึงสามแยกปากทางเข้าอำเภอแม่สรวย ได้เลี้ยวขวา ใช้เส้นทาง อ.แม่สรวยฝาง โดยให้นายประโมทย์ เป็นผู้ขับรถนำไป จนไปถึงสามแยกปากทาง บ้านห้วยยาไซ อ.แม่สรวย นายกิตติได้จอดรถบริเวณข้างทาง แล้วโทรหาชายคนหนึ่งไม่ทราบชื่อ ต่อมาประมาณ 10 นาที ได้มีรถยนต์กระบะ จำนวน 2 คัน เข้ามาจอด และมีกลุ่มคนประมาณ 10 คนลงมาจากรถ และขนยาเสพติดขึ้นรถบรรทุก และปิดผ้าใบ จากนั้น นายกิติโยทิน ขับขี่รถบรรทุก โดยให้นายประโมทย์  ขับขี่รถยนต์ออกจากจุดรับยาเสพติดมาตามเส้นทางแม่สรวยเชียงราย เมื่อมาถึงสามแยกปากทางแม่สรวยได้เลี้ยวขวามาตามถนนพหลโยทิน ขาล่อ เชียงรายกรุงเทพ จนกระทั่งมาถูกจับกุมที่ด่านตรวจปูแกง อย่างไรก็ตามการจับกุมยาเสพติดครั้งนี้ถือเป็นยาเสพติดที่มีของกลางมากที่สุดเท่าที่เคยจับกุมได้ ซึ่งจะได้มีการสืบสวนขยายผลเพื่อจับกุมผู้อยู่เบื้องหลังต่อไป

////

 3,122 total views,  2 views today