ทีมฟุตบอลหมูป่าเตรียมยื่นเรื่องขอขึ้นทะเบียนสโมสรอย่างถูกต้องกับสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย

เมื่อวันที่1ตุลาคม2561 นายกมล จันทาพูล ประธานสโมสรหมูป่า ทีน ทอล์ท อะคาเดมี แม่สาย  พร้อมด้วยนางสาวผกายมาศ เวียร์ร่า ประธานหอการค้าแม่สาย ในฐานะที่ปรึกษากิตติมาศักดิ์ของสโมสร  กลุ่มผู้บริหารสต๊าปโค๊ช  กลุ่มผู้ปกครองและน้องๆนักเตะทีมหมูป่าอะคาเดมี ได้จัดให้มีการประชุมเพื่อสรุปการดำเนินการและกำหนดแนวทางตลอดจนทศิทางการบริหารของสโมสรในอนาคต ที่ห้องประชุมตองจี โรงแรมแม่โขง เดลต้า บูติค อ.แม่สาย จ.เชียงราย  ภายหลังพบว่าปัจจุบันทางสโมสรฯได้รับความสนใจอย่างมากจากสังคมไทยและต่างประเทศ หลังจากที่นายเอกพล จันทะวงษ์ โค๊ช และสมาชิกทีมนักเตะของสโมสรรวม 13 ชีวิต ติดถ้ำหลวง  .โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ระหว่างวันที่ 23 มิ..-10..2561 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้การประชุมได้มีการหารือถึงกรอบการฝึกซ้อมของทีมและแผนการแข่งขันที่จะมีขึ้นในเดือนตุลาคม 2561 ที่จะถึงนี้ ซึ่งจะต้องมีการนำนักเตะทั้งหมดไปเข้าค่ายฝึกซ้อมอย่างจริจัง พร้อมกันนี้ยังได้มีการหารือถึงแนวทางการหางบสนับสนุนและชี้แจงข้อระเบียนการนำสมาขชิกทีมหมูป่าที่ติดถ้ำหลวงไปแสวงหาผลกำไร  ขณะเดียวกันยังมีการหารือและยื่นเรื่องขอขึ้นทะเบียนสโมสรฯกับทางสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย โดยทาง พล...สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง ได้ส่งตัวแทนเข้ามารับเรื่องและชี้แจงแนวทางการดำเนินการให้กับทางสโมรสรฯด้วย

นายเอกพล จันทะวงษ์ หรือโค๊ชเอก บอกว่า ในฐานะที่เป็นโค๊ชผู้ฝึกสอนเยาวชนรุ่นอายุ 13 ปี ต้องขอขอบคุณทุกคนที่ให้การสนับสนุน ซึ่งการฝึกสอนของตนนั้นจะแยกระหว่างเวลาเรียนกับการฝึกซ้อมฟุตบอล โดยใครที่มีภารกิจต้องเรียนก็ต้องเรียนให้เสร็จก่อนถึงมาฝึกซ้อม  และจะให้มีการนอกลู่นอกทาง ซึ่งทางสโมสรให้การสนับสนุนมาอย่างเดียวโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆจากน้องๆทั้งสิ้น  ซึ่งทางตนและโค๊ชทุกคนจะพยายามทำให้น้องๆมีประสิทธิภาพการเล่นฟุตบอลมากขึ้น เพื่อผลักดันให้น้องๆในทีมขึ้นไปอยู่ในลีกสูงสุดให้ได้คือเป้าหมายเดียวของสโมสรฯ

นายนพรัตน์ กันทะวงษ์ โค๊ชผู้ฝึกสอน บอกว่า ปัจจุบันทางสโมสรกำลังอยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูลเพื่อยื่นเรื่องต่อสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เพื่อขอขึ้นทะเบียนสโมสรให้ถูกต้อง เพื่อที่จะสร้างโอกาสให้กับทางสต๊าปโค๊ชและทางน้องๆเยาวชนนักเตะให้ได้รับโอกาสให้การฝึกฝนหรือร่วมแข่งขันกับทางสมาคมให้เมากขึ้น โดยที่ผ่านมาทางทีมเป็นเพียงอะคาเดมี ที่จะไปแข่งในรายการของเอกชนเท่านั้น จึงถือเป็นสิ่งที่ดีที่ทางสมาคมเปิดโอกาสเข้ามาช่วยเหลือ อย่างไรก็ตามทางสโมสรฯยังมีปัญหาในด้านงบประมาณ  ที่ยังไม่มีผู้สนับสนุน จะมีการหารายจากการจำหน่ายเสื้อเพียงด้านเดียว และการนำทีมหมูป่ามาช่วยจำหน่ายก็ยังติดระเบียบข้อห้ามทำให้ทางสโมสรต้องดิ้นรณหางบประมาณจากด้านอื่นเพื่อให้เยาวชนมีสถานที่ฝึกซ้อมฟุตบอลและก้าวเข้าสู่นักฟุตบอลอาชีพในอนาคต

นายสาวิน จรัสเพชรานันท์ ผู้จัดการฝ่ายเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์  กล่าวว่าทางสมาคมฯได้รับหนังสือจากทางสโมสรฯแล้ว ซึ่งจะเร่งให้ทางฝ่าย ทะเบียนดำเนินการาตามขั้นตอน ซึ่งทางสมาคมฯกำหนดให้มีการยื่นเรื่องพร้อมกันทั่งประเทศถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 จากนั้นจะพิจารณาการขออนุญาติ ซึ่งทางทีมหมูป่าก็สามารถขอขึ้นทะเบียนได้ ซึ่งปีนี้ถือเป็นปีแรกที่มีการเปิดให้อะคาเดมีต่างๆมาขึ้นทะเบียน ซึ่งการขึ้นทะเบียยนถือเป็นสิ่งที่ดีจะทำให้สโมสรต่างๆรับทราบข้อมูลข่าวสารอีกทั้งสามารถได้รับโอกาสในการฝึกฝนสต๊าปโค๊ชและเทคนนิคต่างแก่ผู้เล่น ขณะเดียวกันยังเป็นที่ปรึกษาและเข้าช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆให้และได้รับสิทธิ์ในการแข่งขันรายการต่างๆได้ด้วย แต่ต่างจากการเป็นเพียงอะคาเดมีทั่วไปที่มีข้อจำกัดและต้องดำเนินการต่างๆเพียงลำพัง

/////////////

 3,143 total views,  4 views today