หอการค้าเชียงรายเริ่มฉีดวัคซีนทางเลือก

หอการค้าเชียงรายเริ่มฉีดวัคซีนทางเลือกซิโนฟาร์มแล้ว ขณะที่ ผู้ว่าฯ ต้อนรับชาวเชียงรายกลับบ้าน หลังแคมป์คนงานปิดตัวลง แต่ต้องแสดงตัวเข้าสู่กระบวนการป้องกันโควิด19 ไม่ปกปิดต้นทางที่เดินทางมา

วันที่ 1 กรกฎาคม 2564 นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วย ดร.อนุรัตน์ อินทร ประธานหอการค้าจังหวัดเชียงราย และคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงราย ตรวจและให้กำลังใจสมาชิกหอการค้าจังหวัดเชียงราย และ ผู้ประกอบการธุรกิจในจังหวัดเชียงราย ที่ได้เริ่มทำการฉีดวัคซีนทางเลือก ซิโนฟาร์ม ที่โรงพยาบาลโอเวอร์บรุ๊ค เชียงราย  ที่ทางหอการค้าจังหวัดเชียงราย ได้รับการจัดสรรมาจาก ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ซึ่งจะมีการฉีดทั้งหมดจำนวน 500 คน 

โดย ดร.อนุรัตน์ กล่าวว่า การฉีดวัคซีนดังกล่าวจะทยอยฉีดวันละ 150 คน จนครบตามจำนวน ซึ่งหลังจากนี้ไปเมื่อการฉีดไปเรื่อยๆ และครบตามจำนวนเข็ม ก็จะสร้างความมั่นใจให้กับทุกคน และจะสามารถทำให้ระบบภาคธุรกิจทุกด้าน กลับมาดำเนินการต่อไปได้ และเชื่อว่าเศรษฐกิจก็จะดีขึ้นตาม

ทางด้านนายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า วันนี้ก็ต้องขอบคุณทางภาคเอกชนอย่างหอการค้าจังหวัดเชียงราย ที่ได้เติมเต็มเรื่องการฉีดวัคซีนให้ชาวเชียงราย ซึ่งถือว่าสนับสนุนภาครัฐ ในการดำเนินการฉีดวัคซีนให้ได้มากกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ของจำนวนประชากร 

ทั้งนี้ในส่วนของสถานการณ์โควิด19 ในจังหวัดเชียงราย ขณะนี้ได้มีการดำเนินการควบคุมสถานการณ์ได้ทุกคลัสเตอร์ ทั้งของโรงพยาบาลเชียงายประชานุเคราะห์  รวมทั้ง ตับเต่า อ.เทิง หรือจะที่อำเภอแม่สาย ทั้งนี้การดำเนินการของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด ได้ให้แนวการดำเนินการคือ ต้องตามไปจุดที่เริ่มต้นให้เร็ว ตรวจให้มาก และเข้าสู่กระบวนการรักษา เพื่อไม่ได้เชื้อกระจาย

“ขณะที่เรื่องของแคมป์คนงานที่มีการปิดในพื้นที่พื้นที่สีแดง หากชาวเชียงราย ที่เป็นหนึ่งในคนงาน ต้องการจะกลับบ้าน พร้อมที่จะต้อนรับกลับมาพื้นที่ แต่ทุกคนต้องให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ที่ถูกต้องไม่ปิดบังต้นทางที่เดินทางมา เพื่อดำเนินการตามมาตรการสาธารณสุข หากทำได้จะทำให้เชื้อนั้นไม่กระจายออกไป เมื่อเข้ามาจังหวัดก็จะมีด่านคัดกรองอย่างละเอียด ในทุกเส้นทางเข้ามาจังหวัดเชียงราย ” นายประจญ กล่าว.