ทหารเข้มชายแดนสกัดไอซ์ได้อีก30กิโลกรัม..

เมื่อวันที่1มิถุนายน 2561 พ..กิดากร จันทรา ผบ.ฉก..3 กองกำลังผาเมือง มอบหมายให้ พ..มีชัย  นิลศาสตร์ รอง ผบ.ฉก..3 ร่วมกับ ฝ่ายปกครอง อ.แม่สาย ตำรวจ สภ.แม่สาย พ..จักรชัย  สำเภา ผบ.ควบคุม ฉก..3 ..จตุภูมิ กันคล้อย ผบ.ร้อย ม.2 ฉก..3 สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (...) ร่วมแถลงข่าวการตรวจยึดของกลางยาเสพติดจำนวนมาก ที่ฐานปฏิบัติการดอยช้างมูบ ต.โป่งงาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย  โดยมีของกลางยาไอซ์ชนิดเกล็ดสีขาวที่อยู่ในถุงใบชาสูญญากาศ รวมจำนวนทั้งหมด 30 ถุงๆ ละ 1 กิโลกรัม รวมน้ำหนักประมาณ 30 กิโลกรัม นอกจากนี้ยังพบยาเสพติดให้โทษประเภท 2 (เคตามีน) อีกจำนวน 3 ถุงๆ ละประมาณ 1 กิโลกรัม รวมน้ำหนักประมาณ 3 กิโลกรัม

ทั้งนี้การตรวจยึดมีขึ้นหลังจากเจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่ สืบทราบจะมีการลักลอบขนลำเลียงเข้ามาในประเทศไทย จึงร่วมกันวางกำลังตามจุดต่างๆ ต่อมาทางร้อย ม.2 ฉก..3 ได้จัดกำลังตั้งจุดสกัดบนถนนเลียบชายแดนไทยเมียนมา พื้นที่หมู่บ้านผาหมี ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จนพบชายจำนวน 2 คน เดินมาตามถนนเจ้าหน้าที่ขอเข้าไปตรวจสอบ แต่ปรากฎว่าเมื่อทั้งคู่เห็นเจ้าหน้าที่จะตรวจค้นพากันทิ้งสัมภาระไว้ข้างทางแล้ววิ่งหลบหนีเข้าป่าไปได้

เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบตรงบริเวณที่ทั้งคู่ทิ้งสัมภาระพบเป็นกระเป๋าเป้แบบเดินป่าสีเขียว 1 ใบและถุงย่ามสะพายอีก 1 ใบ ภายในพบว่าบรรจุยาเสพติดประเภทยาไอซ์ชนิดเกล็ดสีขาว ทั้งนี้ภายหลังตรวจยึดของกลางดังกล่าวเจ้าหน้าที่ทหารร้อย ม.2 ฉก..3 ได้กระจายกำลังกันออกติดตามจับกุมคนผู้ต้องหาที่หลบหนีต่อไปแล้ว…

////

 4,722 total views,  2 views today