เทศบาลนครเชียงรายนับเข้าสู่ปีใหม่62สุดยิ่งใหญ่

เทศบาลนครเชียงราย จัดเคาท์ดาวน์ เข้าสู่ปี2562 ยิ่งใหญ่ที่หอนาฬิกาที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดในประเทศไทย ท่ามกลางสายฝน แต่นักท่องเที่ยวและชาวเชียงรายไม่ถอย

เมื่อวันที่ 31  ธันวาคม2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ว่าที่ร้อยตรี ณรงค์ โรจนโสทร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พลตรี สัชฌาการ คุณยศยิ่ง ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 37 นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย นางรัตนา จงสุทธานามณี นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงรายคณะผู้บริหารเทศบาลนครเชียงราย ประชาชน ร่วมพิธีนับถอยหลังส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ และร่วมเฉลิมฉลองวันขึ้นปีใหม่  ณ หอนาฬิกา ถนนบรรพปราการ จังหวัดเชียงราย ซึ่งจัดโดย เทศบาลนครเชียงรายจัดกิจกรรมในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2562 

เทศบาลนครเชียงราย และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้กิจกรรมใหญ่เพื่อนับถอยหลังสู่ปีใหม่ 2561 หรือเคาท์ดาวน์ 2019 สู่วันที่ 1 ม.ค.2562  ซึ่งพบว่าปีนี้มีการจัดเวทีโดยมีด้านหลังเป็นหอนาฬิกาที่สร้างผลงานศิลปะโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติชาวเชียงราย ที่มีความงดงามเป็นอย่างมากและมีการแสดงแสงสีเสียงตามปกติตั้งแต่เวลา 19.00 น.เป็นต้นไปเป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว และในการจัดงานได้มีการจัดให้มีความอลังการโดยมีการแสดงบนเวทีด้วยศิลปะวัฒนธรรมล้านนาภาคเหนือและการแสดงคอนเสิร์ต ท่ามกลางประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ไปร่วมงานเป็นจำนวนมาก

แม้ว่าในช่วงหัวค่ำจะมีฝนโปรยลงมาประปรายแต่ก็หยุดลงในช่วงค่ำ และในพิธีนับถอย นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการ ททท.ด้านการสื่อสารการตลาด นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย รวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อร่วมกันนับถอยหลังสู่ปีใหม่อย่างเต็มตัว

ขณะที่ทาง ททท.คาดการณว่าตั้งแต่วันที่ 29 ธ.ค.ที่ผ่านมาจนถึงวันที่ 1 ม.ค.มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเยือนเชียงรายกว่า 100,000 คน สร้างรายได้เข้าจังหวัดไม่น้อยกว่า 200 ล้านบาท และในปี 2562 ทาง ททท.ยังมีแผนส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อลดความเหลื่อมล้ำทางเศรษฐกิจในภูมิภาคต่างๆ โดยเฉพาะตามเมืองรองจำนวน 55 จังหวัดหนึ่งในนั้นคือ จ.เชียงราย ที่มีความโดดเด่นจึงอาจขยับเป็นเมืองท่องเที่ยวหลักได้ในปี 2562 นี้ต่อไป

////

 1,989 total views,  4 views today