(คลิป) ทำบุญตักบาตรขึ้นปีใหม่62ที่เทศบาลนครเชียงราย

เมื่อวันที่1 มกราคม2562 นายภาษเดช หงส์ลดารมภ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วย นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย นางรัตนา จงสุทธานามณี นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย ประธานที่ปรึกษาเทศบาลนครเชียงราย ผู้บริหารเทศบาลนครเชียงราย และหัวหน้าส่วนราชการในจังหวัดเชียงราย ประกอบพิธีอัญเชิญพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์แวดเวียงเจียงฮาย ครั้งที่ 19 ประจำปี 2562 โดยนำขึ้นรถบุษบกจำนวน9คัน เพื่อเคลื่อนขบนไปตามถนนธนาลัย ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้กราบไห้วสักการะและขอพรเนื่องในวันขึ้นปีใหม่

พร้อมกันนี้ได้นิมนต์พระสงฆ์ในจังหวัดเชียงราย นำโดย พระรัตนมุนี รักษาการเจ้าคณะจังหวัดเชียงราย นำคณะสงฆ์ จำนวน รวม69 รูป ออกรับบิณฑบาตรจากชาวเชียงรายและนักท่องเที่ยว ที่นำข้าวสารอาหารแห้งมาทำบุญตักบาตร เนื่องในวันขึ้นปีใหม่ ตั้งแต่แยกสุริวงค์ ถนนธนาลัย ไปตามถนนธนาลัย เขตเทศบาลนครเชียงราย จำนวนมาก โดยทุกคนตั้งจิตอธิษฐานขอให้บ้านเมืองสงบและเกิดแต่ความดีงามในประเทศไทย และรับพรดี ๆ ตลอดปีใหม่2562

นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย กล่าวว่า เนื่องในวันขึ้นปีใหม่ 2562 ทางเทศบาลนครเชียราย ได้จัดอัญเชิญพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์แวดเวียงเจียงฮาย มาอย่างต่อเนื่อง และเป็นครั้งที่19แล้ว เพื่อให้ชาวเชียงราย ได้รับในสิ่งที่ดีตลอดปีใหม่ และปีต่อไป/////

 1,177 total views,  2 views today