“สิงห์ปาร์ค เชียงราย” คว้ามาตรฐาน ASIAGAP และ JGAP รายแรกของไทย ยกระดับมาตรฐานผลผลิตทางการเกษตร ส่งออกประเทศญี่ปุ่น

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพงษ์รัตน์ เหลืองธำรงเจริญ  กรรมการผู้จัดการ บริษัท สิงห์ปาร์ค เชียงราย  จำกัด พร้อมด้วย นายชัยภัฏ จาตุรงคกุล ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาธุรกิจระหว่างประเทศ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด เข้ารับใบประกาศนียบัตรมาตรฐานเกษตรปลอดภัย ASIAGAP และ JGAP ซึ่งเป็นมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดที่รัฐบาลญี่ปุ่นรับรองว่า ผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรที่ปลูกจาก “สิงห์ปาร์ค เชียงราย” ปลอดภัยสามารถซื้อไปรับประทานได้อย่างมั่นใจและนำไปวางขายที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำของประเทศญี่ปุ่นได้

โดย “บริษัท สิงห์ปาร์ค เชียงราย จำกัด” ถือเป็นบริษัทรายแรกและรายเดียวในไทยที่ยกระดับมาตรฐานผลผลิตพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร จนได้รับมาตรฐานเกษตรปลอดภัย ASIAGAP และ JGAP ซึ่งประเทศในทวีปเอเชียที่ได้รับการรองรับมาตรฐานนี้มีเพียง ประเทศญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และไต้หวัน โดยมี คุณชูศักดิ์ ชื่นประโยชน์ รองประธานกรรมการ หอการค้าไทย นำทีมเข้ารับมอบ ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

สำหรับ “สิงห์ปาร์ค เชียงราย” มีเนื้อที่ประมาณ 8,600 ไร่ ภายในโครงการจัดแบ่งพื้นที่สำหรับปลูกชา และพืชพรรณทางการเกษตรนานาชนิด อีกทั้งได้มีการต่อยอดไปสู่กิจกรรมอื่นๆมากมาย เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ (Edutainment) ส่งเสริมการท่องเที่ยวให้กับจังหวัดเชียงรายอีกด้วย.

 8,611 total views,  6 views today