ผู้ว่าฯสั่งเข้มทุกด่านโควิด19 พร้อมขอ ไม่จำเป็นอย่างเดินทางและไปรวมตัวกัน

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2563 นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วย พลตรีสัชฌาการ คุณยศยิ่ง ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 37 พล.ต.ต.ยุทธชัย พัวประเสริฐ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย และ พ.อ.พศิน แสงคำ รอง ผอ.ร.ม.น.จังหวัดเชียงราย ตลอดจนหน่วยทหาร ตำรวจ ฉก.นรสิงห์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ออกตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานด้านจุดคัดกรองและด่านตรวจคัดกรองเขตติดต่อระหว่างจังหวัดเชียงราย และจังหวัดข้างเคียง คือจังหวัดพะเยา และจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเป็นการเพิ่มมาตรการการตรวจวัดและคัดกรองผู้ที่เดินทางบนท้องถนน การเดินทางโดยรถโดยสารสาธารณะ สายการบินเข้าออกทั้งในประเทศและต่างประเทศ ที่อาจเสี่ยงต่อการเป็นโรคติดต่อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19) จังหวัดเชียงราย พร้อมทั้งเน้นย้ำให้ทุกพื้นที่ปฏิบัติงานอย่างเคร่งครัดเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชน

ในการนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมคณะได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม การท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย บรรยากาศโดยทั่วไปยังคงมีนักท่อเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศทยอยเดินทางโดยสายการบินต่างๆ ที่ยังเปิดให้บริการแก่ผู้เดินทางโดยทางเจ้าหน้าที่การท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย มีการเข้มงวดกวดขันตรวจคัดกรองทั้งระบบตั้งแต่ก่อนเข้าอาคารผู้โดยสาร ส่วนผู้ที่เดินทางก็มีความพร้อมของตัวเองเตรียมอุปกรณ์สำหรับป้องกันตัวทั้งเสื้อคลุม หน้ากากอนามัย หน้ากากพลาสติก ถุงมือพลาสติก แอลกอฮอล์ล้างมือ

สำหรับการเดินทางโดยรถยนต์สาธารณะ ทางสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงราย ก็ยังคงให้บริการประชาชนทั้งนักท่องเที่ยว และผู้ที่เดินทางระหว่างจังหวัด ระหว่างอำเภอ มีจุดคัดกรองเข้า ออก ตรวจวัดอุณหภูมิและการสวมหน้ากากอนามัย บรรยากาศโดยทั่วไปเงียบเหงาไม่มีผู้เดินทางน่าจะมาจากการออกมาตรการของจังหวัดเชียงราย และมาตรการของกรมการขนส่งทางบก โดยทางสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงราย ได้มีการประสานงาน อปท.ในพื้นที่ไกล้เคียงกับสถานีขนส่งผู้โดยสารจะได้มีการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ และบิ๊กคลินนิ่งเดย์พร้อมกัน เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ได้อีกทางหนึ่ง

ต่อจากนั้น คณะของผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมคณะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมด่านตรวจ จุดคัดกรองเขตติดต่อระหว่างจังหวัด ที่บริเวณด่านตรวจบ้านปูแกง ตำบลแม่เย็น อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นเขตติดต่อกับอำเภอแม่ไจ จังหวัดพะเยา พบว่ามีเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานกันอย่างเข้มงวดมีการตรวจวัดและคัดกรองรถทุกคันที่สัญจรผ่านเข้ามายังจังหวัดเชียงราย มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง อปท. และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอ ตลอดจน อ.ส.ม.ในพื้นที่ร่วมปฏิบัติการกันอย่างเต็มที่ และยังมีด่านตรวจและจุดคัดกรองที่เป็นเขตติดต่อระหว่าง อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย กับ อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา ที่ตำบลแม่เจดีย์ อำเภอเวียงป่าเป้า เขตติดต่อระหว่าง อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ทางทิศเหนือด่านตรวจและจุดคัดกรองกิ่วสะไต ตำบลป่าตึง อำเภอแม่จัน เป็นเขตติดต่อติดกับอำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่

อย่างไรก็ตาม ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนหากไม่จำเป็นอย่าออกนอกพื้นที่และงดการเดินทางเพื่อเป็นการระงับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่กระจายไปทุกพื้นที่อยู่ขณะนี้ โดยเฉพาะสถานที่แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ได้มีการงดให้บริการทุกที่

พร้อมกันนี้ยังเดินทางไปตรวจสอบการสอบสวนและคัดกรองผู้ต้องหาจำนวน 22 ราย ที่ลักลอบจัดปาร์ตี้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในตำบลท่าสุด อำเภอเมืองเชียงราย จนชาวบ้านเกรงว่าจะเกิดทำให้เกิดการแพร่ระบาดเชื้อโควิด 19 จึงแจ้งชุดนรสิงห์นำกำลังเข้าจับกุมในช่วงดึกคืนที่ผ่านมา และควบุคมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดมาสอบสวนที่ สภ.บ้านดู่ เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

 8,617 total views,  2 views today