แจกข้าวกลางวันฟรีผ่าวิกฤตโควิด19ทุกวันจนถึง30เมษา

วันที่ 28 มีนาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มูลนิธิสุทธานา เพื่อการพัฒนา โดย นายวันชัย นางรัตนา จงสุทธานามณี ได้จัดทำข้าวกล่อง เพื่อ บริการอาหารกลางวันฟรี  เป็นกำลังใจสู้ภัยโควิด-19 ให้กับชาวจังหวัดเชียงราย ซึ่งได้ตั้งจุดแจก ข้าวกล่อง บริเวณด้านหน้า โชว์รูมรถยนต์ซูซูกิเชียงราย ถนนประสพสุข เขตเทศบาลนครเชียงราย เพื่อให้ผู้ที่ผ่านไปมา แวะรับข้าวกล่องได้ฟรี ทั้งนี้จะดำเนินการเช่นนี้ไปจนถึงวันที่ 30 เมษายน 2563 เพื่อช่วยในการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายสำหรับทุกคน ที่ต้องสู้กับวิกฤต โควิด19 เพราะสถานการณ์กระทบต่อการดำรงชีพของประชาชนทุกคน

ส่วนการดำเนินการแจกข้าวกล่องฟรีนั้น จะให้ทุกคนเข้าคิว และเว้นระยะห่างกัน 2 เมตร พร้อมมีเจลล้างมือก่อนรับข้าวกล่อง ทั้งหยิบเอง และมีเจ้าหน้าที่ช่วยจัดเร่งและส่งให้ผู้ที่เข้ามารับข้าวกล่อง ซึ่งหลายคนดีใจอย่างมาก ที่มีองค์เช่นนี้ มาคอยช่วยเหลือการดำรงชีวิตของคนทำงาน และชาวบ้านทุกคน 

โดยการแจกนั้นจะแจกในเวลา 11.30น. เป็นต้นไป จนกว่าข้าวกล่องจะหมด วันหนึ่ง ๆ จะทำแจกประมาณ 1,000  กล่อง และเป็นการปรุงสด ๆ ก่อนที่จะแจกเพียงไม่กี่ชั่วโมง เพื่อให้ผู้ที่ได้ข้าวกล่องได้บริโภคอาหารปรุงสุกใหม่ และมีคุณภาพ

 7,690 total views,  4 views today