บุกทลายปาร์ตี้ยาไอซ์ยาเคแถมไม่กลัวโควิด19

วันที่ 28 มีนาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย สั่้งการให้ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครอง จังหวัดเชียงราย (ชุดเฉพาะกิจนรสิงห์) ร่วมกับตำรวจ สภ.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย บุกเข้าตรวจค้นบริเวณโรงแรมแห่งหนึ่งพื้นที่ ต.ท่าสุด อ.เมือง จ.เชียงราย หลังจากสืบทราบว่ามีกลุ่มวัยรุ่นพากันไปจัดงานปาร์ตี้ ดื่มกินสุรากันเป็นกลุ่มใหญ่จนเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และยังขัดต่อคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.เชียงราย ภายใต้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ที่ให้งดการจัดกิจกรรมสังสรรค์ที่มีความเสี่ยง ขณะที่ จ.เชียงราย 

โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการจู่โจมเข้าตรวจสอบภายในโรงแรมดังกล่าว พบห้องพักภายในโรงแรมจำนวน 3 ห้อง ที่ตั้งอยู่ริมสระน้ำมีกลุ่มวัยกลุ่มรุ่นจำนวน 22 คน เป็นชายจำนวน 10 คน และหญิงจำนวน 12  คน อายุระหว่าง 20 – 30 ปี กำลังมั่วสุมกันอยู่โดยส่วนใหญ่ได้ดื่มกินกันแล้วพากันไปนอนอยู่บนเตียงทั้ง 3 ห้อง โดยบางคนไม่สวมใส่เสื้อผ้า และต่างอยู่ในอาการมึนเมา จากกาตรวจสอบบริเวณโดยรอบห้องและใกล้สระน้ำพบขวดสุรา บุหรี่ ยาเสพติดประเภทยาอี และยาเค หรือเคตามีน บางชนิดพบเป็นผงและเป็นเกล็ดตกค้างอยู่ในถุงพลาสติกใส นอกจากนี้ยังพบบางส่วนที่ยังไม่ได้เสพซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋า รวมทั้งพบกระเป๋าสะพาย 1 ใบ ภายในบรรจุเงินสดเอาไว้กว่า 237,000  บาท

เจ้าหน้าที่จึงเรียกปลุกกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดมาสอบสวน จนทราบว่าทั้งหมดได้เข้าพักที่โรงแรมตั้งแต่วันที่ 26 มี.ค. ที่ผ่านมา โดยมี นายนิรันดร์ เอมสวรรค์ อายุ 24 ปี ชาว จ.ตราด เป็นคนนำพรรคพวกมาเปิดห้องและชักชวนพรรคพวกไปจัดงานปาร์ตี้กัน โดยไม่สนใจการระบาดของไวรัสโควิด-19 นอกจากนี้ยังส่งเสียงดัง ตั้งแต่คืนวันที่ 26 มี.ค.และวันที่ 27 มี.ค.รวม 2 คืน

เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวคนทั้งหมดโดยได้สวมใส่หน้ากากอนามัยและเครื่องป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างระมัดระวัง และเมื่อนำตัวไปตรวจปัสสาวะพบหลายคนมีสารเสพติด จึงได้แจ้งข้อหาร่วมกันครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาอี,ไอซ์) และมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภทที่ 2 (เคตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ส่วนเงินสด จะตรวจสอบว่าเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดกฎหมายหรือไม่ต่อไป นอกจากนี้จะได้พิจารณาว่าจะดำเนินคดีข้อหาละเมิดกฎหมายเกี่ยวกับ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หรือไม่ ก่อนนำตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.บ้านดู่ ดำเนินคดีต่อไป

 8,057 total views,  8 views today