เซ็นทรัล เชียงราย ร่วมพันธมิตรทำหน้ากากผ้าและสอนการเอาชนะโควิด19

วันที่ 20 มีนาคม 2563 ที่โซนทะเลหมอก ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงราย นายวิศิษฎ์ อริยะ ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงราย พร้อมด้วย นางสาวศิริพร โรจนสุกาญจน ผู้อำนวยการศูนย์เรียนรู้การพัฒนาสตรีและครอบครัว จังหวัดเชียงราย นางพิมพ์พิศา วงศ์เทพเตียน ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร โรงพยาบาลเชียงรายอินเตอร์ นางสาว รมย์ธีรา อุตตะมา หัวหน้ากลุ่มส่งเสริมการเรียนรู้และพัฒนาอาชีพ ศูนย์เรียนรู้การพัฒนาสตรีและครอบครัว จังหวัดเชียงราย แพทย์หญิงกมลชนก สามิตร แพทย์ทางเลือก สาขาเวชกรรม ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ โรงพยาบาลเชียงรายอินเตอร์ จัดพื้นที่ให้มีการทำหน้ากากผ้า และร่วมแชร์ความรู้ เพื่อเอาชนะโควิด-19 ภายในชื่อ “#SAVEเจียงฮาย” แชร์ความรู้และสาธิตสอนทำหน้ากากผ้า สู้ไวรัส COVID -19

ซึ่งทางศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา เชียงราย ได้ตระหนักถึงความปลอดภัยของประชาชนในเรื่องไวรัสโควิด-19 จึงได้ได้ร่วมกับ ศูนย์เรียนรู้การพัฒนาสตรีและครอบครัวจังหวัดเชียงราย ในการสอนทำหน้ากากผ้าเพื่อเอาไว้ใช้เอง ในช่วงหน้ากากอนามัยหาซื้อยาก ทั้งนี้ชาวเชียงราย ที่เข้าไปใช้บริการศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาเชียงรายเข้าร่วมกิจกรรมทำหน้ากากผ้าจำนวนมาก ซึ่งผู้ที่เข้ามาทำหน้ากากผ้าจะมีโซนเฉพาะ และต้องนั่งห่างกัน สวมใส่ถุงมือ สวมหน้ากากอนามัย และที่สำคัญต้องตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายก่อน

ทั้งนี้ทางโรงพยาบาลเชียงรายอินเตอร์ จัดการบรรยายพิเศษ ในเรื่องการป้องกัน โควิด-19 โดย แพทย์หญิงกมลชนก สามิตร แพทย์ทางเลือก สาขาเวชกรรม ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ โรงพยาบาลเชียงรายอินเตอร์ ซึ่งจะเน้นไปที่การป้องกันตัวเองในเวลาที่ออกไปอยู่นอกบ้านว่าต้องทำอย่างไร ทั้งนี้เรื่องโควิด19 ทำให้ทุกคนในขณะนี้เกิดความกลัว และเริ่มรู้ในการป้องกันตัวเองมากขึ้น ทางโรงพยาบาลเชียงรายอินเตอร์ จึงอยากให้ทุกคนป้องกันตัวอย่างถูกวิธี

ด้านนายวิศิษฎ์ อริยะ ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงราย กล่าวว่า กิจกรรม “#SAVEเจียงฮาย” แชร์ความรู้และสาธิตสอนทำหน้ากากผ้า สู้ไวรัส COVID -19 เป็นความร่วมมือครั้งสำคัญของภาครัฐและเอกชน โดยเกิดจากความห่วงใยประชาชนของพวกเรา จากสถานการณ์ Covid-19 ทำให้เราตั้งใจจะประชาสัมพันธ์ความรู้ในการป้องกัน Covid-19 ให้กับประชาชนได้รับทราบในวงกว้าง เพื่อให้เกิดความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้อง และเพื่อป้องกัน และลดความเสี่ยงของโรคนี้ รวมทั้งสามารถใช้ชีวิตในที่สาธารณะได้อย่างปกติ หากอยู่ในสถานที่ ที่มีการป้องกันเป็นอย่างดี และทุกคนก็ช่วยกันป้องกันตัวเองด้วย

สำหรับศูนย์การค้าเซ็นทรัลฯ ทั้ง 33 สาขาทั่วประเทศ ในฐานะศูนย์กลางการใช้ชีวิตของผู้คน เราได้ตื่นตัว และดำเนินมาตรการการป้องกัน Covid-19 อย่างเข้มงวดมาโดยตลอด ตั้งแต่เริ่มมีข่าวการแพร่ระบาดในระยะแรก จนถึงปัจจุบัน โดยเราใช้มาตรการป้องกันเชิงรุก

ขณะที่มาตรการคุมเข้มในศูนย์การค้าเซ็นทรัลฯ เชียงราย ให้มีการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อเป็นประจำ เน้นย้ำทำความสะอาดฆ่าเชื้อในทุกจุดที่มีการสัมผัสทุกครึ่งชั่วโมง พร้อมติดตั้งเครื่องตรวจวัดอุณหภูมิชนิดอินฟาเรด บริเวณทางเข้า-ออก มีการตรวจคัดกรองและวัดอุณหภูมิร่างกายพนักงาน เจ้าหน้าที่ พนักงานร้านค้าผู้เช่า ที่จะเข้าศูนย์ที่จุดเข้า-ออกทุกวัน พร้อมทั้งมีจุดบริการเจลล้างมือตามจุดต่างๆ ทั่วศูนย์ฯ เพื่อการป้องกันสูงสุด ให้กับผู้ที่มาใช้บริการ พนักงาน และผู้เช่าร้านค้าทุกคน.

 9,282 total views,  8 views today