“เอ็มจีล้านนา”ทดสอบรถกระบะพันธุ์ยักษ์ที่ดอยช้าง

เอ็มจีล้านนา นำสื่อมวลชนเชียงราย ร่วมสัมผัสประสบการณ์การขับขี่ในทริปทดสอบรถกระบะรุ่นแรกของเอ็มจี NEW MG EXTENDER กระบะพันธุ์ยักษ์ เส้นทางเชียงราย ดอยช้าง…

บริษัท เอ็มจีล้านนา จำกัด จังหวัดเชียงราย นำสื่อมวลชนเชียงราย ร่วมสัมผัสประสบการณ์การขับขี่ในทริปทดสอบรถกระบะรุ่นแรกของเอ็มจี NEW MG EXTENDER กระบะพันธุ์ยักษ์ โดยเดินทางออกจากโชว์รูม บริเวณสี่แยกแม่กรณ์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย จากนั้นมุ่งหน้าสู่ดอยช้าง อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย ใช้เส้นทาง เชียงราย-เชียงใหม่ เส้นทางตรงจากอำเภอเมืองเชียงราย ผ่านอำเภอแม่ลาว ก็สามารถสัมผัสความนุ่ม ความเงียบในห้องโดยสารได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเมื่อเริ่มเข้าเส้นทางโค้ง ในพื้นที่อำเภอแม่สรวย ก็สามารถรู้ได้ถึงการเกาะถนนเป็นอย่างดี ที่ความเร็ว40-60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 

และเมื่อขึ้นเขา ช่วงเข้าสู่ดอยช้าง NEW MG EXTENDER ก็ไม่ทำให้ผิดหวังด้วยแรงส่งที่มีมาก และการเปลี่ยนเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ที่นุ่มนวลเช่นกัน ตัดความเป็นรถกระบะเก่า ๆ ทิ้งไปได้ทันที และเมื่อเดินทางกลับ การลงเนินหรือที่ลาดชัน เส้นทางดอยช้าง-บ้านห้วยส้าน อำเภอแม่ลาว กระบะพันธุ์ยักษ์  ก็ทำได้ดีเกินคำบรรยาย 

ซึ่งทั้งหมดนี้ให้มากกว่าความแกร่ง สมาร์ทปิคอัพที่อัดแน่นด้วยประสิทธิภาพ “คุ้ม ครบ จบในคันเดียว””NEW MG EXTENDER” แตกต่างด้วยรูปลักษณ์ที่โดดเด่นด้วยกระจังหน้าแบบโมเดิร์นดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของเอ็มจี พร้อมมิติตัวถังขนาดใหญ่โดยมีทั้งแบบกระบะตอนครึ่ง (Giant Cab) ที่มีความยาวกระบะท้ายถึง 1,900 มิลลิเมตร ซึ่งยาวที่สุดในรถระดับเดียวกันจึงช่วยเพิ่มปริมาณการบรรทุกได้มากยิ่งขึ้น และแบบ 4 ประตู (Double Cab) พร้อมช่วงล่างแบบ EUROPEAN TUNING SUSPENSION ระบบกันสะเทือนด้านหน้าอิสระปีกนกคู่ (Double Wishbone) 

ด้านหลังแหนบแบบซ้อนแผ่น (Leaf Spring Suspension) ทำงานควบคู่กับช่วงล่างแบบ BRIT Dynamic ซึ่งให้ความนุ่มนวลในการขับขี่ในความเร็วต่ำ และให้ความมั่นคงในการขับขี่ที่ความเร็วสูงเพิ่มความปลอดภัยและมั่นใจในการใช้งาน ในขณะที่ไฟหน้าโปรเจคเตอร์ (Projector) พร้อม Daytime Running Lights บันไดข้าง และกล้องมองหลังพร้อมเซนเซอร์ขณะถอย ติดตั้งมาเป็นอุปกรณ์มาตรฐานตั้งแต่ในรุ่น Giant Cab แบบยกสูง ภายในห้องโดยสารกว้างขวางสะดวกสบาย และเก็บเสียงดีเยี่ยมด้วยการออกแบบฉนวนกันเสียง 9 จุด การออกแบบภายในสร้างความรู้สึกแข็งแกร่งสอดคล้องกับรูปลักษณ์ภายนอกโดยใช้โทนสีเข้มและเพิ่มความเรียบหรูด้วยวัสดุให้สัมผัสนุ่ม (SOFT TOUCH) พร้อมแผงหน้าปัดดีไซน์สปอร์ต นอกจากนี้ ยังมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น หน้าจอสีระบบสัมผัสขนาดใหญ่ 10 นิ้ว กุญแจระบบ Smart Key พร้อมปุ่ม Push Start และระบบปรับอากาศอัตโนมัติ โดยในรุ่น Double Cab ยังมาพร้อมเบาะปรับไฟฟ้าคู่หน้า เบาะหลังพับได้ และช่องปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง สมรรถนะเยี่ยม และขับเคลื่อนได้เต็มประสิทธิภาพ

“NEW MG EXTENDER” ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล ไดเร็คอินเจ็คชั่น 2.0 ลิตร เทอร์โบ แปรผัน ให้กำลังสูงสุด 161 แรงม้า ที่ 4,000 รอบต่อนาที แรงบิด 375 นิวตันเมตร พร้อมระบบส่งกำลังแบบอัตโนมัติ และแบบธรรมดา 6 จังหวะ ที่สามารถปรับรูปแบบการขับขี่ได้ทั้ง ECO และ POWER เพื่อตอบสนองทุกการใช้งาน โดยในรุ่น Double Cab จะมีให้เลือกทั้งแบบขับเคลื่อน 2 ล้อ (2WD) และขับเคลื่อน 4 ล้อ (4WD) ซึ่งมีโหมดการขับขี่ให้เหมาะกับสภาพถนน 3 รูปแบบ คือ 2H, 4H และ 4L

‼️ครั้งแรกของโลกกับสมาร์ทปิคอัพ ที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART

NEW MG EXTENDER มาพร้อมระบบปฏิบัติการ i–SMART เอกสิทธิ์เฉพาะสำหรับผู้ใช้รถยนต์เอ็มจีที่ช่วยให้ผู้ขับขี่กับรถสามารถเชื่อมต่อกันได้ เพื่อความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การสั่งการ หรือ SMART Command ผ่านระบบสั่งการด้วยเสียงภาษาไทย ที่สามารถสั่งการให้โทรออก เปิด-ปิดหรือควบคุมระบบปรับอากาศ หน้าต่างฝั่งคนขับ ตลอดจนวิทยุภายในรถ รวมทั้งค้นหาจุดสนใจ นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมหรือสั่งการระบบต่างๆ ผ่านหน้าจอทัชสกรีนภายในรถ หรือเลือกสั่งการบนสมาร์ทโฟนผ่าน MG Mobile Application การเชื่อมต่อ หรือ SMART Connect ที่สามารถเลือกฟังเพลงผ่าน Online Music ค้นหาร้านอาหารและที่พัก รวมทั้งเรียกดูข้อมูลข่าวสารและเหตุการณ์ปัจจุบันจากเว็บไซต์ดังได้บนหน้าจอในรถ หรือสามารถเช็กผลการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล และการตรวจเช็กรถ หรือ SMART Check โดยสามารถสั่งล็อกหรือปลดล็อกประตู ตรวจสอบตำแหน่งและค้นหารถ แจ้งความผิดปกติ และแจ้งสถานะการทํางานของรถ รวมถึงระบบช่วยค้นหาศูนย์บริการ นัดหมาย และบันทึกการดูแลรักษารถยนต์ตามระยะ

📌ระบบความปลอดภัยครบครัน

NEW MG EXTENDER มาพร้อมโครงสร้างตัวถังแบบ FSF (Full Space Frame) แบบ Ultra-high Strength Body ด้วยโครงสร้างที่ใช้เทคโนโลยีการผลิตขั้นสูง Thermoforming Steel ในบริเวณเสา A ไปจนถึงเสา B และโครงสร้างโดยรวมใช้เหล็กแบบ High Strength Steel ที่มีความแข็งแกร่งสูง ช่วยเพิ่มความปลอดภัย และเสริมความมั่นคงในการขับขี่ พร้อมรับทุกสภาพการใช้งาน และปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วยดิสก์เบรก 4 ล้อ และระบบความปลอดภัยมาตรฐานยุโรป Advanced Synchronized Protection System ที่ทำงานประสานเป็นหนึ่งเดียว ประกอบด้วย

-ระบบป้องกันล้อล็อกขณะเบรกฉุกเฉิน ABS (Anti-lock Braking System)
-ระบบช่วยเสริมแรงเบรกด้วยอิเล็กทรอนิกส์ EBA (Electronic Brake Assist)
-ระบบช่วยกระจายแรงเบรก EBD (Electronic Brake Force Distribution)
-ระบบควบคุมการทรงตัว SCS (Stability Control System)
-ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและควบคุมการลื่นไถล TCS (Traction Control System)
-ระบบตรวจสอบความผิดปดติของลมยาง TPMS (Tire Pressure Monitor System)
-ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HAS (Hill Start Assist System)
-ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน HDC (Hill Descend Control System)
-ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตา BSD (Blind Spot Detection)
-ระบบช่วยเตือนเมื่อรถออกนอกเลน LDW (Lane Departure Warning System)

นอกจากนี้ยังมาพร้อมระบบกุญแจนิรภัยแบบ Immobilizer ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ถุงลมนิรภัยด้านข้าง และม่านถุงลมนิรภัยรวม 6 ตำแหน่ง พร้อมเข็มขัดนิรภัยคู่หน้าแบบดึงรั้งกลับพร้อมผ่อนแรงอัตโนมัติ รวมถึงกล้องมองภาพรอบทิศทาง สัญญาณเตือนกะระยะด้านหลังและด้านหน้า และกล้องมองหลังช่วยเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่///

 2,629 total views,  2 views today