“จิตอาสาป้องกัน covid-19” วันท้องถิ่นไทย

วันที่ 18 มีนาคม 2563 นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย ได้นำคณะผู้บริหารเทศบาลนครเชียงราย เจ้าหน้าที่เทศบาลนครเชียงราย จัดกิจกรรม ”จิตอาสาป้องกันโรคcovid-19 “ เนื่องในวัน วันท้องถิ่นไทย โดยกระทรวงมหาดไทย กำหนดให้วันที่ 18 มีนาคม ของทุกปี เป็นวัน ”ท้องถิ่นไทย” เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

ซึ่งทางเทศบาลนครเชียงราย นำรถน้ำ อุปกรณ์ทำความสะอาด น้ำยาฆ่าเชื้อไวรัส เข้าทำความสะอาดตลาดเทศบาล 1 ทั้งฉีดพ่นน้ำเทน้ำยาขัดถูพื้น โดยได้รับความร่วมมือจากพ่อค้าแม่แค้าเป็นอย่างดี โดยมีการปิดตลาดสด 1 วัน เพื่อคร่วมกันทำความสะอาด โดยพ่อค้าแม่ค้า ก็ออกมาร่วมทำความสะอาดด้วย นอกจากนี้ยังทำความสะอาด พ่นยาฆ่าเซื้อไวรัส 

ขณะที่ ดร.ปรีชา อนุกรักษ์ รองนายกเทศมนตรีนครเชียงราย ยังได้นำเจ้าหน้าที่เทศบาลนครเชียงราย ทำความสะอาดครั้งใหญ่ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 1 เทศบาลนครเชียงราย หรือ ดาวน์ทาวน์ ซึ่งจะเน้นที่การทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัส และเช็ดตามที่นั่งทุกจุด จุดที่มีการใช้บริการรวมกันของประชาชน ในการเดินทางต่อไปยังอำเภอต่าง ๆ ของจังหวัดเชียงราย พร้อมให้คำแนะนำในการป้องกันตัวจาก โควิด19

 3,547 total views,  4 views today