จับคนขายยาบ้าแสนเม็ด

ตชด.327 จับหนุ่ม 25 ปี แม่จันขายยาบ้าให้สายตำรวจแสนเม็ด

วันที่ 17 กันยายน 2563 พ.ต.อ.รังสิมันต์ สงเคราะห์ธรรม ผกก.ตชด.32 แถลงข่าวการจับกุมยาเสพติด ร่วมกับ ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 31 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 กองกำลังผาเมือง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่จัน ปปส.ภ.5 กองกำกับการสืบสวน บก.ตม.5 และหน่วนงานที่เกี่ยวข้อง โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหา 1 คน คือ นายณัฐวุฒิ เงินปา อายุ 25 ปี พร้อมของกลางเป็นยาบ้าจำนวน 100,000 เม็ด

โดยจับกุมได้ที่ บริเวณ ถนนทางเข้าคริสตจักรข่าวดี บ้านห้วยมะหินฝน ม.14 ต.ป่าตึง อ.แม่จัน จ.เชียงราย ทางเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่ามีกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดเครือข่ายของนายตี๋ ในพื้นที่ บ้านจะพือ ต.ป่าตึง อ.แม่จัน จ.เชียงราย จึงได้ออกติดตามหาข่าว จนกระทั่งทราบว่ากลุ่มผู้ค้ายาเสพติด จะมียาบ้าอยู่ประมาณ 100,000 เม็ด โดยได้ติดต่อเสนอขายยาบ้าให้กับสายลับ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ เพื่อจะได้ทำการวางแผนเพื่อจับกุม

จนกระทั่งได้นัดหมายซื้อยาบ้าจำนวน 100,000 เม็ด ในราคา 550,000 บาท โดยได้ให้เจ้าหน้าที่ปลอมตัวเพื่อติดต่อนัดส่งมอบยาบ้า บริเวณถนนท้ายหมู่บ้านห้วยมะหินฝน ม.14 ต.ป่าตึง อ.แม่จัน จ.เชียงราย พร้อมทั้งขออนุมัติเงินล่อซื้อยาเสพติดจากกองทุนปราบปรามยาเสพ บก.ตชด.ภาค 3 และลงบันทึกประจำวันไว้ที่ บก.ตชด.ภาค 3 เพื่อทำการล่อซื้อดังกล่าว

จนกระทั่ง เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น.วันที่ 16 ก.ย.2563 นายตี๋ได้ติดต่อกับเจ้าหน้าที่และได้นัดหมายส่งมอบยาบ้า ตามที่ได้นัดหมายเอาไว้ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้วางกำลังสังเกตการณ์ อยู่บริเวณโดยรอบ จนกระทั่งเวลาประมาณ 12.00 น. นายตี๋ ได้นัดให้ไปพบบริเวณใกล้ที่เกิดเหตุโดยนายตี๋ให้นายณัฐวุฒิไปดูเงินที่ตกลงซื้อขายยาบ้ากันไว้ จากนั้นนายณัฐวุฒิ ได้ให้ไปรับยาบ้าบริเวณถนนท้ายหมู่บ้านห้วยมะหินฝน โดยทางเจ้าหน้าที่ได้สังเกตเห็นชายใส่เสื้อสีเทา ยกกระสอบปุ๋ยสีฟ้า เดินอยู่บริเวณ ถนนทางเข้าคริสตจักรข่าวดี บ้านห้วยมะหินฝน ม.14 ต.ป่าตึง อ.แม่จัน จ.เชียงราย แต่ชายคนดังกล่าวไหวตัวทันจึงได้วิ่งหลบหนี ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมที่ได้วางกำลังอยู่รอบๆ จึงได้แสดงตัวเข้าทำการควบคุมชายคนดังกล่าว ก่อนจะทำการตรวจค้น และทราบชื่อชายคนดังกล่าวคือนายณัฐวุฒิ

พื้นที่สนับสนุนเนื้อหา

จากการผลการตรวจค้น พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในถุงพลาสติกสีดำ บรรจุไว้ในกระสอบปุ๋ยสีฟ้า มีจำนวน 50 มัด จำนวยประมาณ 100,000 เม็ด ซึ่งผู้ถูกจับกุมได้ยกถือยาเสพติดอยู่ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ควบคุมตัวนายณัฐวุฒิฯ มาที่สอบสวนที่ ร้อย ตชด.327 อ.แม่จัน จ.เชียงราย เพื่อทำการขยายผลถึงผู้ที่เกี่ยวข้อง

โดยนายณัฐวุฒิให้การว่ายาบ้าเป็นของตนเอง โดยได้รับจ้าง จากนายตี๋ (ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) เป็นจำนวนเงิน 50,000 บาท ให้นำยาบ้ามาส่งมอบ ให้กับเจ้าหน้าที่โดยได้นำยาบ้ามาซุกซ่อนบริเวณชายป่าสวนยางพารา และได้ยกมาบนถนนทางสาธารณะ ท้ายหมู่บ้านห้วยมะหินฝน จนถูก จับกุมดังกล่าว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกับพวกที่หลบหนีมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และพยายามจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” ก่อนจะส่งมอบตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางให้กับพนักงานสอบสวน สภ.แม่จัน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

สนับสนุนโดย

 20,379 total views,  2 views today