มอบเงินบริจาค1ล้านบาทจากงานวิ่งให้โรงพยาบาล

ภาคเอกชนมอบเงิน 1 ล้านบาท ให้กับโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ หลังจากจัดงานวิ่งที่วัดร่องขุ่น ด้านโรงพยาบาลแจ้งนำเงินใช้ประโยชน์ให้เกิดกับผู้ใช้บริการอย่างสูงสุด

เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2562 นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร กรรมการและที่ปรึกษา บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ จำกัด พร้อมด้วย ดร.อนุรัตน์ อินทร ประธานหอการค้าจังหวัดเชียงราย นายสธน เหล่ารุ่งโรจน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทวียนต์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด นางสาวสุธาสินี เหล่ารุ่งโรจน์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทวียนต์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด พร้อมด้วยผู้จัดการแข่งขันวิ่งการกุศล  โตชิบา รัน “ล่นสโลว์ไลฟ์… เจียงฮายม่วนเเต้เจ้า”นำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจากการแข่งขันวิ่งการกุศลโตชิบา รัน “ล่นสโลว์ไลฟ์… เจียงฮาย ม่วนเเต้เจ้า”  ในโอกาสที่ โตชิบา ไทยแลนด์ ครบรอบ 50 ปี ซึ่งจัดการวิ่งที่จังหวัดเชียงราย เมื่อเดือนตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา เป็นเงินจำนวน 1,000,000  บาท มอบให้กับโรงพยาบาลเชียงรายประชานุคราะห์ เพื่อให้โรงพยาบาลฯ นำไปใช้เพื่อบริการผู้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล ทั้งซื้อเครื่องมือแพทย์และครุภัณฑ์สำหรับรักษาโรคต่าง ๆ ตามความเหมาะสมของโรงพยาบาล โดยมี นายแพทย์ไชยเวช ธนไพศาล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เป็นผู้รับมอบ

นางกอบกาญจน์ กล่าวว่า ทางบริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ จำกัด ได้เล็งเห็นความสำคัญในเรื่องการสร้างสุขภาพที่ดี จึงได้ใช้โอกาสที่ โตชิบา ไทยแลนด์ ครบรอบ 50 ปี นำสิ่งที่ดีสู่ชีวิตทุกคน ด้วยการจัดวิ่งไปตามภูมิภาคต่างๆ เพื่อส่งเสริมให้ทุกคนได้ออกกำลังกาย และค่าใช้จ่ายที่รับสมัคร เมื่อหักค่าใช้จ่ายแล้วก็จะนำมามอบให้โรงพยาบาล เพื่อให้โรงพยาบาล นำไปใช้ในเรื่องเครื่องมือทางการแพทย์ และอื่นๆ ที่จะให้บริการผู้ป่วยและผู้มาใช้บริการ ซึ่งเป็นการส่งทั้งความสุข ด้วยจัดวิ่ง และส่งเงินนั้นไปก่อประโยชน์ต่อสังคมอีกต่อหนึ่ง

ทางด้านนายแพทย์ไชยเวช กล่าวว่า ทางโรงพยาบาลฯ ต้องขอขอบคุณ บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ จำกัด และทางบริษัท ทวียนต์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ที่ได้จัดงานวิ่งสร้างสุขภาพให้กับชาวเชียงราย และก็ยังนำเงินหลังหักค่าใช้จ่ายมามอบให้กับโรงพยาบาล ซึ่งเงินส่วนนี้ก็จะนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยมีคณะกรรมการคอดดูแล เพื่อให้เงินที่ทุกคนบริจาคมา นำไปใช้ให้มีความคุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์////

 8,722 total views,  2 views today