ลักลอบนำเข้าบุหรี่ชายแดนแม่สาย

หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 จัดกำลังลาดตระเวนเฝ้าตรวจชายแดน พบบุคคลลักลอบนำสินค้าหนีภาษี บุหรี่ต่างประเทศเข้ามาในราชอาณาจักร

เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม ที่ผ่านมา กองร้อยทหารม้าที่ 3 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 จัดกำลังพล จำนวน 1 ชุดปฏิบัติการ ทำการลาดตระเวนเฝ้าตรวจบริเวณท่าข้ามในพื้นที่รับผิดชอบ โดยในขณะปฏิบัติหน้าที่ได้ทำการลาดตระเวนตรวจถึงบริเวณท่าข้ามหอม บ้านเหมืองแดงใต้ ตำบลแม่สาย อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ตรวจพบบุคคลต้องสงสัย จำนวน 1 คน ชื่อ นาย เหมามิว อายุ 45 ปี สัญชาติเมียนมา ได้เดินข้ามแม่น้ำสาย และอ้อมแนวเครื่องกีดขวางที่วางไว้ ริมแม่น้ำสาย บริเวณท่าข้ามหอม ลักษณะท่าทางมีพิรุธ กำลังหิ้ววัตถุต้องสงสัยห่อหุ้มด้วยถุงหิ้วพลาสติกใส จำนวน 1 ถุง ข้ามแม่น้ำสายมาบริเวณ ท่าข้ามดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้ส่งสัญญาณให้หยุดเพื่อขอเข้าตรวจสอบ

โดยก่อนการตรวจค้นได้แสดงความบริสุทธิ์จนเป็นที่พอใจแล้วของบุคคลดังกล่าว จึงได้ทำการตรวจค้นและตรวจสอบวัตถุต้องสงสัยดังกล่าว พบเป็นสินค้าหนีภาษี บุหรี่ต่างประเทศ ยี่ห้อ ATLANTA บรรจุอยู่ในถุงหิ้วพลาสติกใส รวม 15 แท่ง 150 ซอง จึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งให้พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่สาย เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

สนับสนุนข่าวโดย

 2,869 total views,  2 views today