“วาเลนไทน์” จดทะเบียน 25 คู่รักบอกรักลอยฟ้าบนบอลลูน สิงห์ปาร์คเชียงราย

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 นายภาษเดช หงษ์ลดารมภ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วย นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัทบุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด นางบังอร มะลิดิน รองนายกเทศมนตรีนครเชียงราย  เป็นประธานจัดงานกิจกรรมการจดทะเบียนสมรสลอยฟ้า โดยมี  ร่วมเป็นเกียรติ ที่สิงห์ปาร์คเชียงราย  ต.แม่กรณ์ อ.เมือง จ.เชียงราย  จัดโดย บริษัทบุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ได้จัดกิจกรรม สิงห์ปาร์ค เชียงราย อินเตอร์เนชั่นแนล วาเลนไทน์ บอลลูน เฟียสต้า 2020  เนื่องในเทศกาลแห่งความรักหรือวันวาเลนไทน์ปี 2563 โดยมี นายสมกิจ เกศนาคินทร์ นายอำเภอเมืองเชียงราย จัดให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายทะเบียนไปอำนวยความสะดวกในการจดทะเบียนสมรสให้กับคู่บ่าวสาวจำนวน 25 คู่  ซึ่งพบว่าในปีนี้มีดาราหนุ่ม “ต๊ะ” วริษฐ์ ทิพโกมุท ควงคู่แฟนสาว และ “เก่ง” อดิศร พรหมรักษ์ นักฟุตบอลทีมชาติไทย ที่พาแฟนสาวไปร่วมกิจกรรมดังกล่าวด้วย 

หลังจากจดทะเบียนแล้วเสร็จได้ให้คู่แต่งงานทั้ง 25คู่ ขึ้นบอลลูนไปบอกรักกันบนท้องฟ้า ชมทัศนียภาพอันสวยงามของไร่สิงห์ปาร์ค และบริเวณตัวเมืองเชียงราย นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมการจัดแข่งขันบอลลูนนานาชาติกว่า 33 ลูก ลอยเหนือพื้นดินท่ามกลางบรรยากาศของสิงห์ปาร์คที่มีพื้นที่กว้างขวางและประด้บตกแต่งพื้นที่ด้วยสนามหญ้า ทะเลสาป ไม้ดอกไม้ประดับ ไร่สวน ที่ร่มรื่นและอากาศเย็นของช่วงปลายฤดูหนาว ซึ่งบอลลูนนานาชาติทั้งหมดมาจากนักแข่งขัน 13 ชาติ ที่เดินทางมาจากทั่วโลกซึ่งพบว่ามีความงดงามและหลากหลายด้วยสีสันที่แต่ละรายต่างนำมาประชันฝีมือกัน สำหรับการจัดกิจกรรมดังกล่าวมีขึ้นระหว่างวันที่ 12-16 ก.พ.2563 ซึ่งพบว่ามีประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างให้ความสนใจพากันไปชมบอลลูนและความสวยงามร่มรื่นของสิงห์ปาร์คเป็นจำนวนมาก 

ขณะเดียวกันภายในงานนอกจากจะจัดแสดงบอลลูนดังกล่าวแล้ยังมีการจัดแสดงคอนเสิร์ตจากนักร้องนักแสดงชื่อดัง กิจกรรมอนุรักษ์และฟื้นฟูการแสดงโขน การแสดงโขนกลางแปลงแบบเต็มคณะตอนศึกพรหมาสตร์จากผู้แสดงกว่า 100 คน การละเล่นว่าวจุฬา-ว่าวปักเป้า และว่าวแฟนซี ในช่วงเวลา 09.00-11.00 น.และ 14.00-16.00 น.ส่วนช่วงกลางคืนมีการแสดงแสงสีเสียงของบอลลูนเรืองแสงโดยเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นบอลลูนที่ผูกโยงเชือกอยู่เพื่อให้ชมความงดงามในมุมสูงอีก

ทางด้านนายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัทบุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด กล่าวว่า การจัดงานเทศกาลปีนี้ถือว่าเป็นครั้งที่ 5 แล้ว ซึ่งปีนี้ถือว่าจัดอย่างยิ่งใหญ่กว่าทุกปีเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกที่อยากสัมผัสกับบรรยากาศงาสบอลลูนนานาชาติที่สุดตระการตา นักท่องเที่ยวยังได้ใกล้กชิดกับหมู่ดอกไม้นานาพันธุ์ที่สวยงามในสิงห์ปาร์ค เชียงราย และสนุกสนานเพลิดเพลินกับกิจกรรมต่างๆ ดังกล่าว ซึ่งรายได้จากงานก็จะนำไปบริจาคให้กับเด็กและโรงเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ต่อไปอีกด้วย

 11,875 total views,  6 views today