ร่าง“ผู้กองปุ๊” อรินทราช26 ถึงสนามบินเชียงรายแล้ว กองเกียรติยศรอรับสมเกียรติ

วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2563 นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วย พล.ต.ต.ยุทธชัย พัวประเสริฐ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงรายและส่วนราชการทั้งทหาร ตำรวจ  ได้เดินทางมารับร่างของ ร.ต.อ.ตระกูล ทาอาษา อายุ 35 ปี ผบ.หมวด (สบ 1) กองร้อยปฏิบัติการพิเศษที่ 2 กก.ต่อต้านการก่อการร้าย บก.สปพ. สังกัดอรินทราช 26 ที่ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง  จังหวัดเชียงราย ซึ่งเสียชีวิตจากการเข้าไปปฏิบัติหน้าที่ คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช จ.นครราชสีมา เสียชีวิต รวม 30 คน บาดเจ็บอีก 58 คน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา  โดย ร.ต.อ.ตระกูลเป็น 1 ใน 2 เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เสียชีวิตขณะกำลังเข้าไปช่วยเลหือตัวประกันภายในศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช 

เครื่องบินของกองบินตำรวจได้เดินทางมาถึงท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงรายเวลาประมาณ  11.30 น. ซึ่งมีทางนายก๋วน ทาอาษา อายุ 63 ปี และนางเพียรศรี ทาอาษา อายุ 57 ปี บิดาและมารดา พร้อมด้วยน้องชายและญาติอีกจำนวนหนึ่งเป้นผู้นำศพของ ร.ต.อ.ตระกูล มาด้วยตนเอง ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายพร้อมด้วยเหล่าบรรดาราชการทั้งทหาร ตำรวจ  นิมนต์พระสงฆ์เข้ารับร่างอันไร้วิญญาณของ ร.ต.อ.ตระกูล  จุดธูปเทียน และจัดกองเกียรติยศตำรวจภูธรจังหวัดเชียงรายตั้งขบวนรอรับอย่างสมเกียรติ ก่อนที่จะเคลื่อนร่าง ร.ต.อ.ตระกูล ขึ้นไปยังรถ จากค่ายเม็งรายมหาราช มณฑบลทหารบกที่ 37  เพื่อกลับไปบำเพ็ญกุศลต่อที่  วัดดงมะตื๋น  ม. 7 ตำบลผางาม อำเภอเวียงชัย  จ.เชียงราย ซึ่งเป็นวัดที่บ้านเกิด โดยมีกำหนดพิธีพระราชทานเพลิงศพไว้ในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้

สำหรับ ร.ต.อ.ตระกูล จบการศึกษาระดับประถมศึกษาและเทียบเท่ามัธยมศึกษาในพื้นที่ จ.เชียงราย จึงถือเป็นคนท้องถิ่นมาตั้งแต่เกิด กระทั่งได้เข้าเรียนต่อในหลักสูตรนายสิบตำรวจ (นสต.) ที่ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจ ภ.9 จ.ยะลา และเข้ารับราชการตั้งแต่ยังมียศเป็น ส.ต.ต.ที่กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) เมื่อปี 2550 กระทั่งเลื่อนชั้นเป็นตำรวจชั้นสัญญาบัตรเมื่อทำงานได้เพียง 5 ปีในสังกัดอรินทราช 26 ก่อนจะได้รับภารกิจให้เข้าไประงับเหตุที่ จ.นครราชสีมา และเสียชีวิตในหน้าที่ดังกล่าว

 12,439 total views,  16 views today