ชมความงามเต็มดอยปางขอนดอกนางพญาเสือโคร่ง

ดอกนางพญาเสือโคร่งมากกว่า100ต้น กำลังบานอย่างเต็มที่ และสวยงามสีชมพู เต็มพื้นที่เกษตรที่สูงปางขอน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย เชื้อเชิญนักท่องเที่ยว เที่ยวชม ก่อนร่วงโรยปลายเดือนนี้

วันที่ 6 มกราคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความสวยงามของดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่กำลังผลิบานอย่างสวยงามสีชมพู ภายในสถานีเกษตรที่สูงตามแนวพระราชดำริบ้านปางขอน หมู่ที่ 7 ตำบลห้วยชมภู อำเภอเมือง จังหวัดเชียราย ซึ่งมีมากกว่า 100ต้น ซึ่งถือว่าบานรับกับอากาศหนาวอย่างเต็มที่ และสวยงามอย่างมาก ซึ่งดอกนางพญาเสือโคร่งในสถานที่แห่งนี้ สามารถชมอย่างใกล้ชิด และตามถนนโดยรอบสถานีเกษตรฯ เสมือนอุโมงค์ดอกนางพญาเสือโคร่งในบางช่วงของการขับรถชม และแวะถ่ายรูป ท่ามกลางขุนเขาที่ดอบล้อมต้นดอกนางพญาเสือโคร่งเอาไว้ 

และจากมุมสูงก็ยิงสวยงามของดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่กำลังบานสีชมพูสวยงามอย่างมาก และบานพร้อมกันเต็มพื้นที่ของ สถานีเกษตร โดยเมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางมาถึงต่างประทับใจในความสวยงามของดอกนางพญาเสือโคร่ง ถึงแม้เส้นทางจะเป็นทางลุกรังและสูงชันในบางช่วง แต่เมื่อได้มาเห็นดอกที่สวยงามแล้ว ต่างหายเหนื่อยไปตาม ๆ กัน เพราะตลอดเส้นทางเข้าสถานีเกษตรฯ ก็มีดอกนางพญาเสือโคร่งบานเต็มต้นในบางจุดริมไหล่ถนนเช่นกัน

โดยเจ้าหน้าที่คาดการณ์ว่า ดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่กำลังสวยงามนี้ อาจจะอยู่ไปจนถึงสิ้นเดือนมกราคม 2563 เพราะ สภาพอากาศในพื้นที่แปรปวนในบางช่วง ทำให้ดอกร่วงล่นเร็ว แต่หากนักท่องเที่ยวมาช่วงนี้จะเห็นถึงความสวยงามอย่างมาก 

สำหรับ สถานีเกษตรที่สูงตามแนวพระราชดำริ บ้านปางขอน ตั้งอยู่บริเวณ บ้านปางขอน หมู่ที่ 7 ต.ห้วยชมภู อ.เมือง จ. เชียงราย เส้นทาง ไปทางน้ำตกขุนกรณ์ ระยะทางโดยประมาณ 45 กิโลเมตร จากตัวเมืองเชียงราย ตั้งอยู่บนยอดดอยเกี๊ย อากาศเย็นตลอดทั้งปี และยังเป็น แหล่งเพาะปลูกพืชผักและดอกไม้เมืองหนาวนานาชนิด รถยนต์ที่แนะนำที่สามารถเดินทางไปได้สะดวก คือรถยนต์กระบะ และรถยนต์เอนกประสงค์ ขับเคลื่อน 4 ล้อ

 3,002 total views,  8 views today