ยาบ้าล้านเม็ดซ่อนใต้ใบกล้วยข้างทาง

วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2563   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทหารศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแกัไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ (ศป.บส.ชน.) ร่วมกับ ตำรวจ ปส. กองกำกับการ 3 กองบังคับการสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติด กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดกองกำกับการ สืบทราบจะมีการลักลอบขนยาเสพติดจำนวนมากผ่านเข้ามาตามแนวป่าเขาที่เป็นเขตติดต่อมาจากชายแดนด้าน จ.เชียงราย และ จ.เชียงใหม่ ผ่านเข้าไปทางพื้นที่ดอยนางแก้วระหว่าง อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย กับ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ทาง ศป.บส.ชน.จึงได้จัดกำลังพลจาก บก.ควบคุมพื้นที่พิเศษดอยเวียงผา ร่วมกับตำรวจ ปส.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำการลาดตระเวนและสกัดกั้นตามจุดต่างๆ ซึ่งพบว่าตามแนวป่าเขาที่ทดยาวเชื่อมต่อหลายอำเภอมีทั้งถนนสายหลักและรองที่มีความเสี่ยงหลายจุด

กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ลาดตระเวนไปถึงบริเวณเส้นทางสายรองเขตหมู่บ้านขุนลาว-บ้านห้วยน้ำกืน ต.แม่เจดีย์ใหม่ อ.เวียงป่าเป้า ก็ได้พบกลุ่มชายต้องสงสัยจำนวน 3-4 คน เดินอยู่ที่ริมข้างทางท่าทางมีพิรุธเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวขอตรวจสอบ ปรากฎว่ากลุ่มชายทั้งหมดกลับพากันตื่นตกใจและได้ใช้ความเร็ววิ่งหลบหนีเข้าป่าไปได้ เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบบริเวณดังกล่าวพบมีกองกระสอบฟางสีรุ้งวางสุมกันเอาไว้ในป่าข้างทางรวมจำนวน 10 ใบ โดยด้านบนใช้ใบกล้วยปิดปกคลุมเอาไว้

เจ้าหน้าที่จึงได้เปิดตรวจสอบภายในกระสอบพบว่าบรรจุยาเสพติดประเภทยาบ้ากระสอบละประมาณ 100,000 เม็ด รวมยังบ้าทั้ง 10 กระสอบจำนวนประมาณ 1,000,000 เม็ด จึงได้ยึดไว้เป็นของกลางและกระจายกำลังกันออกขยายผลติดตามจับกุมกลุ่มคนที่เหลือ เบื้องต้นคาดว่ายาเสพติดดังกล่าวได้ขนมาจากชายแดนแล้วนำมาซ่อนไว้เพื่อรอให้ผู้รับมารับช่วงต่อไป เจ้าหน้าที่จึงนำของกลางส่ง สภ.แม่เจดีย์ เพื่อ ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

5,613 total views, 13 views today