ตำรวจ ปส.3 จับขบวนการขนไอซ์149กิโลกรัมขยายผลยึดทรัพย์

เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2563 พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์  รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปส. 3 พล.ต.ต.ยุทธชัย พัวประเสริฐ ผบก.ภ.จว.เชียงราย  แถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหา พร้อมของกลางยาไอซ์ 149 กิโลกรัม พร้อมขยายผลจับกุมผู้สั่งการและทำการยึดทรัพย์สินทำการตรวจ มูลค่าประมาณ  10ล้านบาท ทั้งบ้าน รถยนต์ และทรัพย์สินอื่น ๆ ที่ล้านเลขที่  107  บ้านป่าสักไก่ ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย 

โดยการจับกุมครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปส.3 กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด สืบทราบว่า ได้มีกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติด ลำเลียงยาไอซ์ จำนวนมากมาซุกซ่อนไว้ที่บ้านหลังหนึ่ง ของหมู่บ้านป่าแฝ ตำบลดป่งผา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย จึงนำกำลังเข้าพื้นที่เพื่อขยายผล จากนั้นบุกเข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 71/1 ทำการควบคุมตัวผู้ต้องหา  2 คน และค้นยาเสพติด ซึ่งผู้ต้องหาสารภาพว่า ได้นำยาไอซ์  ซุกซ่อนในรถตู้หมายเลขทะเบียน 1889 แพร่ โดยทำช่องลับพิเศษใต้เบาะนั่งผู้โดยสาร เพื่อซ่อนยาไอซ์  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวตจึงนำพาตรวตละเอียดจนพบยาไอซ์ของกลาง ห่อด้วยถุงชาอีกชั้น และนำมาตรวจนับชั่งน้ำหนักได้ 149 กิโลกรัม และจากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การซัดทอดถึงผู้สั่งการ

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวต บช.ปส.3 ประสานกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย เข้าทำการจับกุมผู้สั่งการที่บ้านเลขที่ 107  หมู่  16 บ้านป่าสักไก่ ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย ซึ่งขณะบุกเข้าจับกุมผู้ต้องหาที่ถูกซัดทอด ยังอยู่ภายในบ้าน ซึ่งเป็นชาย 1 คน ทราบชื่อ นายนิกร กาวีระ หรือ ตั๊ม เบื้องต้นให้การปฏิเสธว่าไม่รู้เรื่องในเรื่องนี้ แต่เจ้าหน้าที่มีหลักฐานเชื่อมโยงถึงขบวนการทั้งหมด พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดทรัพย์สินทั้งหมดไว้ทำการตรวจสอบ ทั้งบ้านพร้อมที่ดิน รถยนต์จำนวน  4 คัน และทรัพย์สินอื่นรวมมูลค่าประมาณ 10ล้านบาท

พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้สัมภาษณ์ ว่า จากการจับกุมครั้งนี้จะพบว่า กลุ่มขบวนการได้ดัดแปลงรถตู้เพื่อขนลำเลียงยาเสพติด เจาะพื้นรถใต้เบาะนั่งผู้โดยสารเพื่อซ่อนสายตาเจ้าหน้าที่ตำรวจในการขนำเลียงแต่ละครั้ง และทำมาหลายครั้งแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งขยายผลต่อไปถึงจุดหมายของยาเสพติด รวมทั้งผู้ร่วมขบวนการที่เหลือ

พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์  รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ให้สัมภาษณ์ว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากการขยายผลการจับกุมคดียาเสพติดที่สามารถจับกุมได้ก่อนหน้านี้  และตามมาจับกุมจุดที่มีการลำเลียงยาเสพติดเข้ามาพัก จนทราบแน่ชัดว่า กลุ่มขบวนการนี้นำยาไอซ์ จำนวนดังกล่าว เข้ามาในประเทศไทย และทำการบรรจุในรถตู้ ทางเจ้าหน้าที่จึงเข้าทำการจู่โจมเข้าจับกุม และขยายผลดังกล่าว ส่วนยาเสพติดทั้งหมด มีจุดหมายปลายทางในพิ้นที่ภาคใต้

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปส.3 ยังนำกำลังเข้าทำการค้นที่บ้านพักในพื้นที่ อำเภอขุนตาล จังหวัดเชียงราย อีก 1 จุด พร้อมทำการยึดทรัพย์ตรวจสอบต่อไป////

 2,999 total views,  2 views today